Tuổi Tỵ hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Tỵ: 1965, 1977, 1989, 2001

Tuổi Tỵ hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Tuổi Tỵ hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Tỵ đáng mua

Tuổi Tỵ dễ thành công trong sự nghiệp nhưng thường không gặp may mắn. Để tăng thêm may mắn, người tuổi Tỵ nên chọn cây cảnh để bàn phong thủy hợp tuổi Tỵ. Vậy người tuổi Tỵ hợp cây gì?

1/ Tính cách người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ là người thông minh, khôn khéo và có tài ngoại giao rất tốt. Thông minh, quyết đoán và cứng đầu, người tuổi Tỵ một khi đưa ra sự lựa chọn cá nhân thì không ai có thể thay đổi được. Người tuổi Tỵ khiến người khác bị thu hút bởi sự bí ẩn của họ.

Tuổi Tỵ hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Nhưng người tuổi Tỵ rất cầu toàn và đa nghi. Ngoài bản thân, họ hiếm khi tin tưởng ai tuyệt đối. Chính vì thế, họ không được lòng mọi người. Một nhược điểm lớn của họ là cái tôi quá lớn khiến làm mất nhiều mối quan hệ quan trọng.

Tài vận của người tuổi Tỵ khá tốt và nếu biết nắm bắt thì người tuổi Tỵ sẽ rất thành công. Vậy tuổi Tỵ hợp cây gì? Hãy cùng Vườn Cây Xinh tìm hiểu những cây phong thủy tuổi Tỵ ngay nhé.

2/ Người tuổi Tỵ hợp cây gì?

Theo phong thủy, người tuổi Tỵ nên đặt một chậu Cỏ Đồng Tiền trên bàn làm việc hoặc trong phòng. Cỏ Đồng Tiền sẽ giúp gặp nhiều điều may trong cuộc sống.

Tuổi Tỵ có rất nhiều năm sinh như: 1953 (Quý Tỵ), 1965 (Ất Tỵ), 1977 (Đinh Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ), 2001 (Tân Tỵ). Vậy những người tuổi Tỵ hợp cây gì khác không?

Tuổi Tỵ hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Vườn Cây Xinh xin trả lời:

Để chọn được cây phong thủy tuổi Tỵ chuẩn phong thủy thì bạn phải dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc. Sau đó mới xác định được cây phong thủy trong nhà phù hợp với từng mệnh của gia chủ.

2.1/ Tuổi Ất Tỵ 1965 hợp cây gì

Người Ất Tỵ 1965 đa số đều có trí tuệ thông minh hơn người và có khả năng quan sát nhạy bén. Họ là người có tư duy nhanh nhạy, tài nhìn xa trông rộng và năng lực xã giao xuất chúng.

Tuổi Ất Tỵ 1965 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Nhưng nhược điểm của tuổi Ất Tỵ là sự nóng nảy, bốc đồng, nghĩ gì nói ấy mà không kiêng kỵ điều gì. Cây phong thủy tuổi Tỵ sẽ giúp gia chủ sinh năm 1965 kiếm chế được sự nóng nảy, bốc đồng của mình. Tạo thêm nhiều cơ hội trong công việc.

Vậy người tuổi Tỵ hợp cây gì?

Gia chủ Ất Tỵ 1965 là người mệnh Hỏa. Bạn nên chọn các loại cây phong thủy hợp tuổi Ất Tỵ như: Cây Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn.

Tuổi Ất Tỵ 1965 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Mộc sinh Hỏa vì thế gia chủ 1965 cũng nên chọn các loại cây thuộc mệnh Mộc để giúp gia chủ luôn nhận được nhiều may mắn, phú quý và giàu sang.

Bên cạnh đó, tuổi Ất Tỵ không nên chọn những loại cây thuộc mệnh Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) để tránh những điều không may mắn xảy ra trong cuộc sống.

2.2/ Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp cây gì

Người Đinh Tỵ 1977 là người tài trí, thông tuệ, khéo léo trong xã giao, dễ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Đa số họ là người được trời phú cho vẻ ngoài ưa nhìn, hấp dẫn, tạo ấn tượng cho người khác ngay từ lần gặp đầu tiên.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Nhưng người Đinh Tỵ lại có nhược điểm là: Họ quá nhạy cảm, dễ cảm thấy mình bị xúc phạm, bị tổn thương. Họ có thói xấu nữa là hay đố kỵ, có thói quen kiểm soát những người ở bên cạnh mình.

Người tuổi Tỵ hợp cây gì?

Người tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ, do đó tốt nhất bạn nên chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (cây thuộc mệnh Hỏa) vì Hỏa sinh Thổ.

Cây phú quý đỏ để bàn | Phú quý lá đỏ - Vườn cây xinh
5 loại cây cảnh để bàn hợp mệnh hỏa

Một số cây phong thủy tuổi Tỵ nên chọn: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Quân Tử, Trúc Phú Quý, Ngũ Gia Bì, Trầu Bà Đế Vương sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh xa những loại cây cảnh có màu trắng thuộc mệnh Kim để tránh ảnh hưởng đến tài lộc cho bạn và gia đình bạn.

2.3/ Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì

Gia chủ Kỷ Tỵ 1989 được cho là người thông minh, ham học, có năng khiếu về văn chương, mỹ thuật hơn các ngành kỹ thuật, khoa học. Bản tính ôn hòa, mềm mỏng, không muốn làm mất lòng ai, trở nên người không có lập trường.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Nhưng họ lại khá nghiêm khắc trong cuộc sống, luôn đặt ra những luật lệ, yêu cầu mọi người phải tuân thủ theo. Điều đó khiến mọi người hiểm nhầm rằng họ thật cứng nhắc, khó gần đôi khi sự thật hoàn toàn ngược lại.

Để giúp cho cuộc sống được thuận lợi hơn, người Kỷ Tỵ nên sử dụng một số cây phong thủy tuổi Tỵ. Vậy cây phong thủy nào hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989?

Người tuổi Tỵ hợp cây gì?

Cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ nên chọn: Cây Ngọc Bích, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Vạn Niên Thanh, Trường Sinh, Thiết Mộc Lan.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Vì Thủy sinh Mộc, nên những người sinh năm 1989 cũng có thể lựa chọn các cây hợp mệnh Thủy để tăng vượng khí cho bản thân.

Cây hợp mệnh Thủy | Vườn Cây Xinh

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh chọn mua cây cảnh màu trắng thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa (Hỏa sẽ thiêu cháy cây) bất lợi cho người mệnh Mộc khi làm ăn.

>>> Xem thêm: Top cây hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 giúp “kích cầu” cùng Tài Lộc

2.4/ Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp cây gì

Tuổi Tân Tỵ 2001 có xu hướng thích an phận thanh nhàn, ung dung. Người Tân Tỵ sống cởi mở với mọi người. Tuy vậy là người ít thực tế, hay lạc quan quá mức, ít lo xa, đề phòng trước chuyện gì.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Nhược điểm của người Tân Tỵ đó là hay đưa ra quyết định chủ quan, thường giải quyết vấn đề theo cảm tính, không giỏi trong việc che giấu cảm xúc, đôi khi có thể hơi nóng tính và mau nước mắt.

Người tuổi Tỵ hợp cây gì?

Tuổi Tân Tỵ 2001 thuộc hành Kim, những cây phong thủy hợp tuổi Tân Tỵ: Cây Bạch Mã, Cây Kim Tiền, Cây Kim Ngân, Cây Hạnh Phúc, Cây Lan Ý.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Theo Ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, vì vậy các cây thuộc hành Thổ sẽ rất hợp cho người Tân Tỵ trong công việc làm ăn.

Cây hợp mệnh Thổ | Vườn Cây Xinh

Ngoài ra, những người sinh năm 2001 tránh mua những cây thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim. Những cây thuộc hành Thủy cũng hạn chế sử dụng vì Kim sinh Thủy (mệnh Kim bị thua thiệt, tiêu tan) không tốt cho vận mệnh.

Trên đây là tổng hợp những cây để bàn làm việc hợp tuổi Tỵ. Rất hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi: Người tuổi Tỵ hợp cây gì? Hãy đến Vườn Cây Xinh để sở hữu những chậu cây phong thủy hợp tuổi nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Vườn Cây Xinh - Shop cây cảnh để bàn chuyên cây để bàn làm việc, trang trí nội thất, quà tặng cá nhân, quà tặng đối tác doanh nghiệp,... 

 • Địa chỉ: Xuân Dục, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
 • Hotline: 033.573.7580 - 039.753.6610
 • Email: lienhe.vuoncayxinh@gmail.com
 • Website: https://vuoncayxinh.com

Chọn cây phong thủy theo tuổi:

Bài viết gắn thẻ:

 • tuổi tỵ hợp cây gì
 • cây phong thủy tuổi tỵ
 • người tuổi tỵ hợp cây gì
 • tuổi tỵ hợp cây gì để sinh tài lộc
 • cây hợp tuổi tỵ
 • cây để bàn hợp tuổi tỵ

20 thoughts on “Tuổi Tỵ hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Tỵ: 1965, 1977, 1989, 2001

  • Vườn Cây Xinh says:

   xin chào bạn, năm 2001 là mệnh Kim bạn có thể chọn cây Hạnh Phúc với ý nghĩa mang lại may mắn, hạnh phúc và bình an nhé.

 1. Ngô Xuân Quang says:

  Với công việc khá bận rộn nhưng vẫn muốn có 1 chậu cây trên bàn để giảm stresst thì Shop tư vấn cho mình nha.

  • Vườn Cây Xinh says:

   chào bạn. Nếu công việc của bạn bận rộn ít có thời giăn chăm sóc cây thì bạn nên chọn các loại cây thủy sinh nhé. Bạn không cần lo chăm sóc chúng hàng ngày, chỉ cần 1 tháng thay nước khác cho cây nha.

 2. Hồng Phương says:

  Bạn em sinh năm 2001 (con trai), sắp tới là sinh nhật bạn ấy, shop gợi ý giúp em một vài mẫu cây làm quà sinh nhật được không ạ?

  • Vườn Cây Xinh says:

   Người sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim, một số cây hợp mệnh Kim: Kim ngân, kim tiền, hạnh phúc, lan ý. Bên cạnh đó, em có thể tặng bạn em cây hợp mệnh Thổ (Thổ sinh Kim): lưỡi hổ, ngũ gia bì, trúc phú quý.
   – Em add zalo: 033 573 7580 để được nhận các mẫu cây mới nhất tại Vườn Cây Xinh nhé.

  • Vườn Cây Xinh says:

   2001 thuộc mạng Kim, vì vậy bạn nên để kim ngân 1 thân hoặc kim tiền để bàn làm việc, cây sẽ hỗ trợ cho công việc của bạn được hanh thông nhé.

  • Vườn Cây Xinh says:

   Bạn sinh năm 2001 mệnh Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn
   + Tương sinh: Thủy, Thổ.
   + Tương khắc: Mộc, Hỏa.
   Màu sắc hợp:
   + Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
   + Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
   Màu kiêng kỵ
   + Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
   ——————
   Cây hợp mệnh: Kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, hạnh phúc.

  • Vườn Cây Xinh says:

   Về phần chọn cây cảnh để bàn thì không khác gì đâu ạ. Miễn là hòa hợp với không gian chị muốn để cây là được ạ. Chị cần tư vấn hay thiết kế chỗ đặt cây thì cứ ib shop nhé chị.

  • Vườn Cây Xinh says:

   – Nếu anh để cạnh kệ tivi thì chọn kim tiền, để ở góc thì chọn trầu bà cột, để ở cửa ra vào thì chọn thiết mộc lan ghép 5 thân hoặc bạch mã.
   – Cây để bàn thì dựa vào mệnh và không gian anh chọn cây nào phù hợp ạ. Kim tiền, kim ngân, hạnh phúc là các loại cây hài hòa tất cả 5 mệnh đểu sử dụng được ạ.

 3. Ngọc Huyền says:

  Mình là nữ, sinh năm 1989 đang dự định mở cửa hàng sơn móng tay nho nhỏ. Mình nên để cây nào trong cửa hàng tốt cho việc làm ăn ạ?

  • Vườn Cây Xinh says:

   Nữ sinh năm 1989 thuộc mệnh mộc nên:
   – Sử dụng một số cây hợp mệnh: Cau tiểu trâm, vạn niên thanh, thiết mộc lan.
   – Một số cây thủy sinh cũng sẽ rất hợp cho bạn (Thủy sinh mộc).
   Bạn nên tránh các cây thuộc mệnh Hỏa và mệnh Kim.

  • Vườn Cây Xinh says:

   Em sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim rất hợp với kim tiền e ạ. E để kim tiền ở ban thần tài sẽ rất ổn, kinh doanh ngày càng phát đó ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Liên hệ trực tiếp
Chat Facebook
Hỗ trợ trên Zalo