Tuổi Tý hợp cây gì để mang lại may mắn và tài lộc

Trong 12 con giáp thì tuổi tý được chọn là con giáp dẫn đầu bởi những người thuộc tuổi này có khả năng lãnh đạo, quản lý rất tốt. Hơn nữa, nhờ sự thông minh, sáng tạo, nhanh nhẹn mà người tuổi tý được mọi người ngưỡng mộ, nể phục.

1/ Người tuổi tý – họ là ai?

Theo quan niệm xưa, chuột là biểu tượng của sự thông minh và giàu có. Họ sẽ không bao giờ hứng thú với những công việc đơn giản, nhàm chán mà họ luôn muốn thử sức mình trong những môi trường khắc nghiệt.

Tử vi tuổi Tý | Tuổi Tý hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Nhưng chính vì vậy mà những người tuổi tý lại tham công tiếc việc, đa nghi, ưa danh vọng và khá nóng tính. Những nhược điểm ấy sẽ khiến công việc của họ không được thuận lợi.

Để giải trừ điềm xấu và củng cố vượng khí thì những người tuổi Tý thường lựa chọn một số cây để bàn làm việc phong thủy hợp mệnh. Vậy người tuổi Tý hợp cây gì? Người tuổi tý nên trồng cây gì để mang lại may mắn?

2/ Người tuổi Tý hợp cây gì

Theo quan niệm phong thủy, người tuổi Tý hợp với cây Kim Tiền nhất. Người cầm tinh chuột vàng nên đặt một chậu Kim Tiền trong nhà hay trên bàn làm việc để tăng vận may, nâng cao vận khí và nắm bắt cơ hội phát tài.

Người tuổi Tý hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Tý | Vườn Cây Xinh

Ngoài kim tiền thì người tuổi tý hợp cây gì khác? Hãy cùng Vườn Cây Xinh đi tìm hiểu thêm những cây phong thủy tuổi tý khác ngay dưới đây.

2.1/ Cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Tý 1972

Người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc là người ham học hỏi, có tinh thần độc lập. Họ trung thực, là người đáng tin cậy, trong công việc có nhiều ý tưởng, có tầm nhìn xa, đầu óc tư duy nhanh nhạy.

Cây phong thủy tuổi tý 1972 | Vườn Cây Xinh

Nhược điểm của người Nhâm Tý 1972: Người Nhâm Tý là người nói nhiều thì dễ lỡ mồm, họ có đầu óc thông minh nhưng lại khá bảo thủ, quá cảnh giác với người xung quanh. Vậy người tuổi tý hợp cây gì để hạn chế những điềm xấu?

Vậy tuổi Nhâm Tý hợp cây gì?

Người tuổi Tý hợp cây gì? Một số cây để bàn làm việc phong thủy mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho người Nhâm Tý: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì,…

Cây cau tiểu trâm để bàn - Vườn cây xinh
Cau tiểu trâm mang lại may mắn cho người mệnh Mộc

Mách nhỏ: Những người Nhâm Tý 1972 có thể trồng các loại cây thuộc hành Thủy để mang lại tương sinh, giúp sinh nhiều tài lộc.

Cây hợp mệnh Thủy | Vườn Cây Xinh

Lưu ý: Bạn nên tránh những cây thuộc mệnh Kim có màu trắng (vì Mộc khắc Kim) để tránh tiêu tan tài lộc cho gia chủ.

2.2/ Tuổi Giáp Tý 1984 hợp cây gì

Người tuổi Giáp Tý là những người học rất giỏi, kiến thức sâu rộng nhưng không thành công bằng con đường học vấn. Họ luôn dốc sức theo đuổi đam mê, mục tiêu của mình.

Những người tuổi Giáp Tý là những nhà tổ chức giỏi, họ có tính độc lập, tự tin vào bản thân và những quyết định của mình.

Tuổi Tý hợp cây gì | Cây phong thủy hợp tuổi Giáp Tý 1984 | Vườn Cây Xinh

Nhược điểm của tuổi Giáp Tý 1984: Vì họ quá tin vào bản thân, cái tôi quá cao nên người thuộc tuổi giáp tý kém linh động hơn mặc dù họ được thăng tiến là dựa vào sự nỗ lực của bản thân. Người thuộc tuổi Giáp Tý cứng nhắc, nghiêm túc và không thích nhận sự giúp đỡ từ người khác.

Cây hợp mệnh kim 1984 là gì?

Người Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim hợp với màu trắng hoặc vàng nên có thể chọn cây hợp mệnh Kim như: cây Ngọc Ngân (cây Cung Điện Vàng), cây bạch mã hoàng tử, cây Lan ý, cây kim ngân, cây hạnh phúc, cây Cọ Nhật,… để trang trí trong nhà.

Cây kim ngân để bàn - Vườn cây xinh
Cây kim ngân mang tài lộc cho người mệnh Kim

Mách nhỏ: Bạn có thể chọn các loại cây phong thủy hành Thổ vì Thổ sinh Kim.

Cây hợp mệnh Thổ | Vườn Cây Xinh

Lưu ý: Tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim không tốt cho vận mệnh của gia chủ tuổi Giáp Tý.

2.3/ Tuổi Bính Tý 1996 hợp cây gì

Người Bính Tý thường lạc quan, vui vẻ, dù gặp khó khăn cũng không hề nao núng. Họ có khuynh hướng nghệ thuật, thích kết bạn và biết cảm thông. Người tuổi Bính Tý đều là người có trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng vô cùng phong phú.

Tuổi Tý hợp cây gì | Cây phong thủy hợp tuổi Bính Tý 1996 | Vườn Cây Xinh

Nhược điểm của người tuổi Bính Tý 1996: Nhưng người tuổi Bính Tý lại khá nhạy cảm, mau thay đổi và gây phiền nhiễu. Họ luôn trân trọng các mối quan hệ xung quanh mình, có đôi khi họ thể hiện quá mức khiến người khác nghĩ rằng họ sống ỷ lại vào người khác.

Chính vì thế, một chậu cây phong thủy làm việc sẽ giúp người tuổi Bính Tý bình tĩnh hơn, đưa ra quyết định đúng đắn. Vậy người tuổi Tý hợp cây gì?

Người tuổi Bính Tý 1996 hợp cây gì?

Người Bính Tý thuộc mệnh Thủy nên thích hợp với những loại cây phong thủy tuổi Tý có màu Trắng, xanh dương, đen, nước biển, đỏ, hồng, cam, tím sẽ mang lại nhiều tài lộc và vận may cho gia chủ.

Những cây phong thủy tuổi Bính Tý: Cây Lan Chi (Dây Nhện), Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán,…

Cây thủy tùng để bàn làm việc giá rẻ - Vườn cây xinh
Cây Thủy Tùng để bàn hợp người mệnh Thủy

Mách nhỏ: Bạn có thể lựa chọn những cây thuộc mệnh Kim (Kim sinh Thủy) để hỗ trợ cho bản mệnh của mình.

Vườn cây xinh: Chuyên cây cảnh để bàn

Lưu ý: Người tuổi Bính Tý nên tránh trồng những cây có màu nâu, vàng, cam (mệnh Thổ), vì những màu này sẽ làm thất thoát tài sản trong nhà.

Bên cạnh đó, người Bính Tý cũng có thể sử dụng dòng cây thủy sinh để trang trí phòng khách cũng như góc làm việc của mình.

2.4/ Tuổi Mậu Tý 2008 hợp cây gì

Người tuổi Mậu Tý 2008 thông minh, mau lẹ, nhạy bén. Họ nhận thức nhanh các vấn đề, dễ say mê nhưng lại mau chán, không thích cái gì lâu. Người Mậu Tý thích thoải mái tự do, nhưng lại không thích gò bó câu nệ.

Tuổi Tý hợp cây gì | Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Tý 2008 | Vườn Cây Xinh
Người tuổi Tý hợp cây gì

Nhược điểm của người Mậu Tý 2008: Nhưng họ lại thường thiếu tính kỷ luật, thường đem chuyện tình cảm vào công việc. Họ nghiêm túc, thẳng thắn, bộc trực, nóng nảy vô cùng. Nhưng người tuổi tý hợp cây gì để hạn chế điềm xấu?

Vậy người tuổi Tý hợp cây gì?

Người Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa, thì chọn cây hợp tuổi tý gì có màu xanh lá cây, cam, hồng, đỏ, tím,…Để khắc chế những nhược điểm đó, người Mậu Tý nên chọn những cây: cây vạn lộc đỏ, cây hồng môn, cây phú quý, cây đa búp đỏ, cây đuôi công tím.

Cây hồng môn để bàn mini - Vườn cây xinh
Cây hồng môn hợp với người mệnh Hỏa

Mách nhỏ: Ngoài ra, bạn có thể trồng thêm các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận (Mộc sinh Hỏa).

Lưu ý: Thủy khắc Hỏa, người Mậu Tý nên tránh những cây thuộc hành Thủy có màu xanh nước biển, xanh dương, đen và những cây thủy sinh.

Vườn cây xinh đã trả lời cho các bạn: Người tuổi tý hợp cây gì? Và gợi ý 21 cây phong thủy tuổi tý cho những người sinh năm 1972, 1984, 1996, 2008. Rất hy vọng thông tin trên sẽ giúp các bạn chọn được những cây hợp tuổi để tăng vận khí đón tài lộc.


Nguyễn Mai Anh - Người làm vườn tại Vườn Cây Xinh

Nguyễn Mai Anh

Với 5 năm kinh nghiệm trong việc trồng Cây cảnh để bàn, Cây lọc không khí, Cây nội thất, Cây decor… Mai Anh mong muốn mang đến cho khách hàng không gian nội thất đẹp mắt, giá cả phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

Vườn Cây Xinh - Shop cây cảnh để bàn chuyên cây để bàn làm việc, trang trí nội thất, quà tặng cá nhân, quà tặng đối tác doanh nghiệp,... 

 • Địa chỉ: Xuân Dục, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
 • Hotline: 033.573.7580 - 039.753.6610
 • Email: lienhe.vuoncayxinh@gmail.com
 • Website: https://vuoncayxinh.com/

Chọn cây phong thủy theo tuổi:

Bài viết gắn thẻ:

 • tuổi tý hợp cây gì
 • cây phong thủy tuổi tý
 • người tuổi tý hợp cây gì
 • tuổi tý hợp cây gì để sinh tài lộc

2 thoughts on “Người tuổi Tý hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Tý 1972, 1984, 1996, 2008

 1. Hoàng Ngọc Huyền says:

  Shop nhiều mẫu cây đẹp thật đấy, nhìn cây nào cũng muốn ring hết về nhà. 😀 Nhờ Shop tư vấn giúp mình, mình cần 1 chậu cây để tặng Sinh Nhật cho bạn nam sinh năm 1996 ajg.

  • Vườn Cây Xinh says:

   Nam 1996 mệnh Thủy nên bạn có thể tham khảo các loại cây hợp mệnh như Ngọc Ngân, Lưỡi Hổ, Tùng la Hán, Tùng Bông lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Liên hệ trực tiếp
Chat Facebook
Hỗ trợ trên Zalo