Tuổi Mùi hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Mùi: 1967, 1979, 1991, 2003

Tuổi mùi hợp cây gì | Cây phong thủy tuổi mùi

Tuổi Mùi hợp cây gì? Cây phong thủy kích cầu tài vận

Mỗi loại cây phong thủy sẽ mang ý nghĩa khác nhau và tương trợ một mệnh chủ hợp tuổi. Để khai thông tài vận, tích tụ vượng khí và giữ lại nhiều may mắn thì người tuổi Mùi phải sử dụng cây cảnh phong thủy nào?

Trong bài viết này, Vườn Cây Xinh sẽ giúp các bạn tìm hiểu những loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi Mùi. Nên chọn cây phong thủy hợp tuổi như thế nào?

1/ Người tuổi Mùi – Họ là ai?

Người tuổi Mùi là người suy nghĩ thấu đáo, xử lý mọi chuyện ổn thỏa, có chí tiến thủ, quan hệ rộng, khéo ăn nói, tính tình hiền dịu, có tinh thần quên mình vì người. Họ có hậu vận tốt, tuy nhiên thời trẻ thường gặp nhiều khó khăn, bấp bênh trên đường công danh sự nghiệp do mắc khá nhiều sai lầm.

Tuổi mùi hợp cây gì | Cây phong thủy tuổi mùi

Điều cản trở người tuổi Mùi là họ có tính do dự không có tính quyết đoán và thường hay lo lắng, suy nghĩ, bi quan, thích phó thác cho số phận, không thích làm việc theo thông lệ.

Chính vì thế, một chậu cây cảnh để bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Mùi đưa ra được những quyết định đúng đắn hơn cho bản thân. Mang lại tài vận, may mắn trong công việc và cuộc sống cho gia chủ.

2/ Người tuổi Mùi hợp cây gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mùi rất hợp với cây Lan Quân Tử. Đây là loại cây tượng trưng cho sự giàu có và thanh cao. Điểm độc đáo là loại hoa này chỉ nở vào một lần một năm vào đúng dịp tết nguyên đán, nên nó còn được gọi là hoa báo hỷ.

Lan quân tử để bàn | Quà tặng đồng nghiệp

Đây là loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi Mùi được rất nhiều gia chủ lựa chọn trang trí trong nhà. Nếu bạn đặt cây ở nơi hợp lý phù hợp thì tài vận của người tuổi Mùi sẽ càng được tăng cao.

Mach nhỏ: Cây phát triển khỏe mạnh sẽ giúp gia chủ tuổi Mùi mang lại tiền tài, vận may mắn cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên mỗi loại cây cảnh phong thủy còn hợp với từng bản mệnh của người tuổi Mùi. Để chọn đúng cây phong thủy vừa đẹp vừa mang lại lợi ích cho tuổi Mùi chúng ta dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc để biết chính xác: Tuổi Mùi hợp cây gì?

Tuổi mùi hợp cây gì | Cây phong thủy tuổi mùi

Người tυổi Mùi sẽ thuộc các năm sinh như sau:

 • Tuổi Đinh Mùi (1967)
 • Tuổi Kỷ Mùi (1979)
 • Tuổі Tân Mùі (1991)
 • Τυổi Quý Mùi (2003)

2.1/ Tuổi Đinh Mùi 1967 hợp cây gì?

Người tuổi Đinh Mùi 1967 có tính cách hiền hòa, dịu dàng, khéo léo. Họ rất hiếm khi gây chuyện với người khác nên được yêu quý. Người tuổi này thích gọn gàng, sạch sẽ, xong lại theo chủ nghĩa hoàn mỹ nên dù chuyện nhỏ nhất cũng có thể khiến họ phiền não, suy nghĩ không thôi.

Tuổi Đinh Mùi 1967 hợp cây gì? Tuổi Mùi hợp cây gì
Tuổi Mùi hợp cây gì để bàn làm việc

Tuy nhiên, tính cách của con giáp này bị ảnh hưởng nhiều của cảm xúc, nên ý kiến họ đưa ra thường mang tính chủ quan. Do đó, bản mệnh nên cẩn trọng khi tính chuyện làm ăn và hợp tác chung với người khác.

Vì thế, để hạn chế những nhược điểm xấu, người Đinh Mùi thường lựa chọn cho mình một cây cảnh phong thủy hợp mệnh.

Vậy, người tuổi Mùi hợp cây gì?

Người tuổi Đinh Mùi 1967 thuộc mệnh Thủy, những loại cây thủy sinh, cây họ tùng sẽ hỗ trợ, tương sinh giúp người tuổi Đinh Mùi 1967 thêm may mắn và tài vận cho gia chủ.

Cây cảnh phong thủy hợp tuổi Đinh Mùi 1967 là: Cỏ Lan Chi, Cây Thủy Tùng, Tùng La Hán mini, Tùng Bồng Lai, Cây Thủy Sinh

Tuổi Đinh Mùi 1967 hợp cây gì? Tuổi Mùi hợp cây gì

– Câu Hỏi: Người Tuổi Mùi hợp cây gì khác không?

*Trả Lời: Ngoài ra, người tuổi Đinh Mùi cũng có thể sử dụng những cây thuộc mệnh Kim (Kim sinh Thủy) để sinh tài, sinh lộc, tăng thêm may mắn trong công việc.

Cây hợp mệnh Kim | Vườn Cây Xinh

Lưu ý: Người tuổi Đinh Mùi 1967 cần tránh những cây có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (vì Thổ khắc Thủy). Những cây cảnh phong thủy thuộc mệnh Thổ sẽ khiến bạn mất tiền tài, thiếu hụt may mắn, rước họa vào nhà.

2.2/ Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp cây gì?

Người Kỷ Mùi 1979 là người có tính cách mạnh mẽ, năng lượng dồi dào, khả năng chịu được áp lực cao. Họ thích cái đẹp, dễ rung động, thích những điều tinh tế. Họ cũng là người tôn trọng những quy định, trật tự của xã hội, ít gây ra sóng gió trong và ngoài gia đình.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp cây gì? Tuổi Mùi hợp cây gì
Tuổi Mùi hợp cây gì?

Tuy nhiên, họ là người thích sự an toàn, hay lo lắng và có chút nhạy cảm. Chính vì vậy mà một sự việc nhỏ qua cái nhìn của Kỷ Mùi cũng có thể trở nên tồi tệ, rắc rối. Người Kỷ Mùi không bền chí, dễ thỏa hiệp, dễ đổi thay nên khó làm nên chuyện lớn, sự nghiệp khó vững vàng.

Người tuổi Mùi hợp cây gì?

Người tuổi Kỷ Mùi 1979 mang mệnh Hỏa, những loại cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn trong cuộc sống. Các loại cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi: Cây Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp cây gì? Tuổi Mùi hợp cây gì

Cây phong thủy hợp tuổi Mùi sẽ giúp gia chủ Kỷ Mùi khắc chế được những điểm yếu, khơi thông con đường công danh sự nghiệp và quyết đoán hơn trong mọi vấn đề. Từ đó sẽ giúp cải vận, hút tài lộc, gặt may mắn và hạnh phúc.

Mách nhỏ: Người tuổi Kỷ Mùi 1979 có thể sử dụng các cây thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) để sinh tài vận, hút tài lộc vào nhà.

Lưu ý: Người tuổi Kỷ Mùi 1979 cần tránh những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa). Những loại cây thuộc mệnh Thủy sẽ khiến gia đình gặp những điều xấu ảnh hưởng đến tiền tài và công danh.

2.3/ Tuổi Tân Mùi 1991 hợp cây gì?

Người Tân Mùi 1991 là người có tâm địa hiền lương, có ý chí, có trách nhiệm cao. Vẻ ngoài mềm yếu, nhưng nội tâm mạnh mẽ và cứng cỏi. Họ thích lập sẵn kế hoạch trước khi làm bất cứ điều gì.

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp cây gì? Tuổi Mùi hợp cây gì
Tuổi Mùi hợp cây gì để trong nhà

Tuy nhiên ai cũng có nhược điểm, với tuổi Tân Mùi điều họ cần sửa đổi chính là tính cố chấp của mình. Cần phải linh hoạt xử lý vấn đề thì mới tránh bớt được nhiều trở ngại trên đường đời.

Người tuổi Mùi hợp cây gì?

Người Tân Mùi 1991 là người mệnh Thổ, vì thế bạn nên trồng những loại cây cảnh có màu nâu, vàng để khắc chế đi nhược điểm của người tuổi Tân Mùi, mang lại cho họ những điều tốt đẹp nhất.

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp cây gì? Tuổi Mùi hợp cây gì

Các loại cây hợp tuổi Tân Mùi 1991: Cây Lưỡi Hổ, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Lan Quân Tử, Cây Trúc Phú Quý. Bên cạnh đó, những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (cây thuộc mệnh Hỏa – Hỏa sinh Thổ) sẽ giúp gia chủ sinh tài, sinh lộc, sinh phú quý.

Cây phú quý đỏ để bàn | Phú quý lá đỏ - Vườn cây xinh
5 loại cây cảnh để bàn hợp mệnh hỏa

Lưu ý: Người Tân Mùi 1991 không được chọn những cây thuộc mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ). Vì những cây phong thủy thuộc mệnh Mộc sẽ khiến người Tân Mùi gặp vận hạn đen đủ, ảnh hưởng đến tiền tài, danh vọng của mình.

2.4/ Tuổi Quý Mùi 2003 hợp cây gì?

Người Quý Mùi 2003 là người không thích sự bó buộc. Họ là người có tinh thần trách nhiệm cao, trọng nghĩa khí, sống có tình có nghĩa, hết mình vì bạn bè, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì người khác nên được bạn bè quý mến.

Tuổi Quý Mùi 2003 hợp cây gì? Tuổi Mùi hợp cây gì
Tuổi Mùi hợp cây gì sinh tài lộc, phú quý

Nhược điểm của tuổi Quý Mùi là đa sầu đa cảm và hay suy nghĩ nhiều. Do có ý chí mạnh và tham vọng cao nên nhiều khi bạn sẽ thấy họ hơi ngang bướng, cố chấp.

Người tuổi Mùi hợp cây gì?

Người tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc nên những Cây Ngọc Bích, Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Thiết Mộc Lan sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tuổi Quý Mùi 2003 hợp cây gì? Tuổi Mùi hợp cây gì

Bên cạnh đó, những cây thuộc mệnh Thủy có màu xanh dương, xanh nước biển (Thủy sinh Mộc) sẽ tương sinh, hỗ trợ cho gia chủ tăng tài vận, may mắn.

Cây hợp mệnh Thủy | Vườn Cây Xinh

Cây phong thủy hợp tuổi Mùi sẽ giúp gia chủ Quý Mùi khắc chế tính ngang bướng, cố chấp, giúp họ bình tĩnh để đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Mang tài lộc, may mắn đến cho gia chủ Quý Mùi.

Lưu ý: Người tuổi Quý Mùi khi chọn cây cảnh phong thủy, cần tránh chọn những loại cây có màu trắng thuộc mệnh Kim (Kim khắc Mộc). Loại cây cảnh này sẽ khiến bạn rước vận xấu vào nhà, tổn hại đến việc làm ăn buôn bán và sức khỏe.

Trên đây là những câu trả lời cho câu hỏi: Người tuổi Mùi hợp cây gì? Hy vọng những cây phong thủy để bàn của Vườn Cây Xinh sẽ giúp người tuổi Mùi gặp được nhiều may mắn, thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ

Vườn Cây Xinh - Shop cây cảnh để bàn chuyên cây để bàn làm việc, trang trí nội thất, quà tặng cá nhân, quà tặng đối tác doanh nghiệp,... 

 • Địa chỉ: Xuân Dục, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
 • Hotline: 033.573.7580 - 039.753.6610
 • Email: lienhe.vuoncayxinh@gmail.com
 • Website: https://vuoncayxinh.com

Chọn cây phong thủy theo tuổi:

Bài viết gắn thẻ:

 • tuổi mùi hợp cây gì
 • cây phong thủy tuổi mùi
 • người tuổi mùi hợp cây gì
 • tuổi mùi hợp cây gì để sinh tài lộc
 • cây hợp tuổi mùi

2 thoughts on “Tuổi Mùi hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Mùi: 1967, 1979, 1991, 2003

 1. Bùi Thu Hà says:

  Mình sn 1998 thì hợp cây gì shop nhỉ. mình muốn đặt 1 chậu cây trên bàn trà tại nhà và 1 chậu cây trên bàn làm việc. Nhờ Shop tư vấn cho mình nhé. Cảm ơn Shop 🙂

  • Vườn Cây Xinh says:

   Bạn sinh năm 1998 là mệnh Thổ, bạn nên chọn các cây hợp mệnh như:
   – Cây để bàn làm việc: Lưỡi hổ, trúc phú quý (Hợp mệnh và sống tốt trong môi trường văn phòng).
   – Cây để bàn trà: Phú quý, vạn lộc, hồng môn (Cây hợp mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên dùng rất ok).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Liên hệ trực tiếp
Chat Facebook
Hỗ trợ trên Zalo