Tuổi Ngọ hợp cây gì? Cây phong thủy mang lại may mắn, tài lộc?

Người tuổi Ngọ sinh ra là để gánh vác công việc cực khổ. Để có ý chí vững vàng làm bàn đạp cho những bước tiến trong cuộc sống thì những người tuổi Ngọ hay chọn mua cây phong thủy để trong tư gia của họ.

1/ Tính cách người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ không bao giờ thừa nhận thất bại, họ chiến đấu đến cùng chỉ cần bản thân còn có thể. Nhưng họ lại là người khó giữ bí mật, nên nếu muốn thành công họ cần phải rèn luyện tính nhẫn nại của bản thân mình. Gia chủ tuổi Ngọ luôn ưa thích sự đổi mới, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán.

Tuổi ngọ hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Tuổi này thường có sự quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, không thích sự ràng buộc. Nhưng có một khuyết điểm lớn nhất của người tuổi Ngọ là luôn cho là mình đúng, không bao giờ suy xét đến những quan điểm của người khác.

Tài vận người tuổi này rất tốt, biết cách kiếm tiền nhưng lại khá tham lam. Do đó một chậu cây cảnh để bàn làm việc sẽ giúp tài vận được hanh thông, giữ được sự cân bằng trong tính cách, mang lại may mắn, tiền tài, hạn chế được những nhược điểm xấu của tuổi Ngọ.

2/ Người tuổi Ngọ hợp cây gì?

Người tuổi Ngọ là những người sinh năm: 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 2002 (Nhâm Ngọ). Để biết tuổi Ngọ hợp cây gì, chúng ta cũng dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy.

Tuổi ngọ hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

2.1/ Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp cây gì?

Người tuổi Bính Ngọ 1966 là người thông minh, lanh lợi, cũng rất hoạt bát và nhanh nhẹn. Họ nhiệt tình và phóng khoáng, cũng có óc thẩm mỹ tốt, có thể là người dẫn đầu xu hướng. Tính cách mạnh mẽ, đôi khi có phần cố chấp, không chịu lắng nghe ý kiến của người khác.

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp cây gì | Tuổi ngọ hợp cây gì

Tuy nhiên, người Bính Ngọ lại không kiểm soát được bản thân, không chịu tiếp nhận ý kiến của người khác, nên dễ trở thành người cô độc. Sự thiếu kiên nhẫn và vội vã của tuổi Bính Ngọ khiến họ luôn bận rộn, không có đủ thời gian.

Vậy tuổi Ngọ hợp cây gì?

Sở hữu một chậu cây phong thủy hợp tuổi Bính Ngọ (1966) sẽ giúp họ điềm tĩnh hơn, kiên nhẫn hơn, kiểm soát được bản thân. Từ đó sẽ mang lại may mắn giúp con đường sự nghiệp trở nên hanh thông giành được kết quả như ý.

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp cây gì | Tuổi ngọ hợp cây gì

Tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy hợp với các màu như đen, xanh nước biển, xanh dương. Những cây phong thủy hợp tuổi Bính Ngọ (1966): Cây Lan Chi (Dây Nhện) các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán) và các loại cây thủy sinh.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 có thể sử dụng được nhưng cây thuộc mệnh Kim (Kim sinh Thủy) để sinh tài lộc.

Cây hợp mệnh Kim | Vườn Cây Xinh

Lưu ý: Người tuổi Bính Ngọ 1966 cũng cần tránh chọn những cây có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (vì Thổ khắc Thủy) sẽ hạn chế được các điều không may.

2.2/ Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp cây gì?

Người tuổi Mậu Ngọ 1978 là người thoải mái, ít câu nệ, giao tình thành thật, được bạn bè tin cậy và dễ có người hợp tác làm ăn. Họ có tính độc lập, tự tin và cũng nhiều tham vọng, có can đảm nhận lãnh trách nhiệm khó khăn.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp cây gì | Tuổi ngọ hợp cây gì

Nhưng họ lại khá kiêu ngạo, ham danh lợi, tự tin thái quá nên phú quý khó có thể đến được. Không chỉ vậy, những người Mậu Ngọ 1978 còn là người chuộng danh vọng, địa vị, quyền lực, độc đoán trong quyết định nên đôi khi sẽ gặp bất lợi trong công việc.

Vậy người tuổi ngọ hợp cây gì?

Người tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa vì vậy những loại cây cảnh để bàn màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa sẽ đem lại nhiều điều may mắn. Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ: Cây Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Trầu Bà Đỏ.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp cây gì | Tuổi ngọ hợp cây gì

Ngoài ra, gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 có thể sử dụng được nhưng cây thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) để sinh tài lộc.

Lưu ý: Tuổi Mậu Ngọ 1978 nên tránh những loại cây phong thủy thuộc mệnh Thủy. Nếu không tài lộc sẽ bị kìm hãm, ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

2.3/ Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp cây gì?

Gia chủ Tuổi Canh Ngọ 1990 là người sống nề nếp, kỷ cương, nguyên tắc. Họ luôn chấp hành theo những quy định, nội quy có sẵn, trong tư duy hay nhận thức họ cũng luôn muốn duy trì trật tự, kỷ cương đó. Họ rất coi trọng đạo đức và uy tín, dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất họ cũng hiếm khi tự ý phá vỡ nguyên tắc có sẵn.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp cây gì | Tuổi ngọ hợp cây gì

Nhưng người tuổi Canh Ngọ 1990 có phần cứng nhắc, chậm chễ, đôi khi khiến bản mệnh của họ gặp nhiều khó khăn trong các tình huống biến động phức tạp đòi hỏi sự xoay chuyển, ứng biến nhanh nhạy.

Vậy người tuổi ngọ hợp cây gì?

Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ, cụ thể hơn là Lộ Bàng Thổ – Đất ven đường. Theo phong thủy, đây là một mệnh khá yếu bởi đất ven đường không dưỡng được Thổ lại không ngăn được Thủy. Vì mệnh Thổ không vượng khiến người tuổi Canh Ngọ thiếu đi sự bền bỉ và ổn định.

Bởi vậy, cuộc đời của người Canh Ngọ thường trải qua nhiều vất vả, chông gai mới tiến tới được thành công.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp cây gì | Tuổi ngọ hợp cây gì

Những cây để bàn làm việc hợp tuổi Canh Ngọ như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Quân Tử, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trúc Phú Quý, Sen Đá Nâu,…

Ngoài ra, mệnh chủ tuổi Ngọ hợp cây gì nữa không? Bạn có thể chọn các loại cây phong thủy hợp mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Cây phú quý đỏ để bàn | Phú quý lá đỏ - Vườn cây xinh
5 loại cây cảnh để bàn hợp mệnh hỏa

2.4/ Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp cây gì?

Gia chủ Nhâm Ngọ 2002 là người thường thông minh, giỏi giang, chăm chỉ. Họ rất có tài xoay xở trước những khó khăn của cuộc sống. Người sinh năm 2002 rất ghét những thứ cứng nhắc được sắp xếp trước.

Điều cản trở người Nhâm Ngọ đến với thành công là sự không nhất quán, khiến người khác cực kỳ khó chịu, nhất là nếu họ giữ vị trí lãnh đạo.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp cây gì | Tuổi ngọ hợp cây gì

Vậy tuổi ngọ hợp cây gì? Người tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên trồng cây cảnh phong thủy nào để hóa giải những điều không may mắn và mang đến cho họ những điều tốt đẹp, vượng khí và tài lộc.

Gia chủ Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, vì thế nên chọn những cây có những cây phong thủy: Cây Ngọc Bích, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Trường Sinh, Thiết Mộc Lan

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp cây gì | Tuổi ngọ hợp cây gì

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi ngọ hợp cây gì khác? Các loại cây thuộc mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn cho gia chủ.

Cây hợp mệnh Thủy | Vườn Cây Xinh

Lưu ý: Người tuổi Nhâm Ngọ khi chọn cây cảnh phong thủy cần tránh những cây có màu trắng thuộc mệnh Kim (vì Kim khắc Mộc) để tài lộc không bị tiêu tan.

Trên đây là tổng hợp những cây để bàn làm việc hợp tuổi Ngọ. Rất hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi: Người tuổi Ngọ hợp cây gì? Hãy đến Vườn Cây Xinh để sở hữu những chậu cây phong thủy hợp tuổi nhất nhé!


Nguyễn Mai Anh - Người làm vườn tại Vườn Cây Xinh

Nguyễn Mai Anh

Với 5 năm kinh nghiệm trong việc trồng Cây cảnh để bàn, Cây lọc không khí, Cây nội thất, Cây decor… Mai Anh mong muốn mang đến cho khách hàng không gian nội thất đẹp mắt, giá cả phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

Vườn Cây Xinh - Shop cây cảnh Hà Nội chuyên cây để bàn làm việc, trang trí nội thất, quà tặng khách hàng, đối tác, doanh nghiệp, cây tặng khai trương, tân gia,... 

 • CS1: Xuân Dục, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
 • CS2: 608 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
 • Hotline: 033.573.7580 - 039.753.6610
 • Email: lienhe.vuoncayxinh@gmail.com
 • Website: https://vuoncayxinh.com/

Chọn cây phong thủy theo tuổi:

Bài viết gắn thẻ:

 • tuổi ngọ hợp cây gì
 • cây phong thủy tuổi ngọ
 • người tuổi ngọ hợp cây gì
 • tuổi ngọ hợp cây gì để sinh tài lộc
 • cây hợp tuổi ngọ
 • cây để bàn hợp tuổi ngọ

2 thoughts on “Tuổi Ngọ hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Ngọ: 1966, 1978, 1990, 2002

 1. Nguyễn Thị Lan Anh says:

  Mình khá là thích cây đặt bàn làm việc để giúp giảm căng thẳng khi làm việc, nhưng đặc tính công việc lại khá bận rộn ít có thời gian chăm cây. Nhờ Shop tư vấn cho mình 1 chậu cây hợp với đặc thù công việc của mình nhé. Thanks Shop nhiều nhiều.

  • Vườn Cây Xinh says:

   Nếu bạn căng thẳng trong lúc làm việc và không có nhiều thời gian chăm cây thì nên chọn cây Lưỡi Hổ hoặc Vạn Niên Thanh thủy sinh nha. 2 loại cây này có đặc tính lọc không khí rất tốt, giảm bức xạ từ thiết bị điện tử giúp bạn thoải mái hơn đó ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Liên hệ trực tiếp
Chat Facebook
Hỗ trợ trên Zalo