Tuổi Hợi hợp cây gì? Chọn cây phong thủy tuổi Hợi

Gia chủ tuổi Hợi thường có vận mệnh tốt bởi tính tình phóng khoáng, hiền lương, đôn hậu. Tuổi Hợi có nhiều tài lộc hơn người khác, nhưng họ lại chi tiêu phung phí, không có kế hoạch cụ thể, không biết tiết kiệm, đây cũng là nhược điểm của người tuổi Hợi.

Để khắc phục nhược điểm trên và mang lại may mắn cho gia chủ thì người tuổi Hợi phải chọn cây để bàn làm việc như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Vườn Cây Xinh nhé!

1/ Tính cách người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi là người ưa vui chơi hội hè, thích ăn ngon, mặc đẹp, chuộng các chuyện về tình cảm và yêu đương. Tuổi Hợi thường có vận mệnh tốt và cuộc sống sung sướng, nhàn nhã nhất.

Tuổi hợi hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Hợi

Tuy nhiên với bản tính phung phí không có kế hoạch nên người tuổi Hợi không giữ được tiền. Họ là người bướng bỉnh, ương ngạnh đôi khi làm cho họ sau này hối hận. Người tuổi Hợi khả năng điều hành kém, thiếu kiên nhẫn, tính tình nóng nảy, bốc đồng nên công việc của họ không mấy thuận lợi.

2/ Người tuổi Hợi hợp cây gì?

Để giúp cho tinh thần thư thái, sáng suốt với những quyết định tài chính, người tuổi Hợi nên để cây Nhất Mạt Hương trên bàn làm việc. Đây là lựa chọn giúp gia chủ tuổi Hợi hạn chế đi những nhược điểm xấu của mình. Giữ tiền tài, mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tuổi hợi hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh các năm:

– Tân Hợi (1971) – Mệnh Kim

– Quý Hợi (1983) – Mệnh Thủy

– Ất Hợi (1995) – Mệnh Hỏa

– Đinh Hợi (2007) – Mệnh Thổ

Để tăng tài vận cho người tuổi Hợi chúng ta cần dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc để xác định màu sắc cây phong thủy phù hợp với người tuổi Hợi.

2.1/ Tuổi Tân Hợi 1971 hợp cây gì?

Người tuổi Tân Hợi 1971 cuộc đời ít thăng trầm, tương đối an nhàn, nếu không giàu có thì cũng dư giả. Họ là người có sự nhạy bén, hiểu biết và nhận thức mọi việc nhanh chóng.

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp cây gì? Tuổi Hợi hợp cây gì?

Tuy nhiên họ là người khó thay đổi ý muốn của bản thân nên đây là người bảo thủ. Vì thế, họ khó đạt được công danh trong sự nghiệp. Người tuổi Tân Hợi có anh em nhưng khó gần, ít khi giúp đỡ chỉ hợp với người nào thì mới giúp đỡ hay ngược lại, cảm thấy không đồng quan điểm là xa cách.

Tuổi Hợi hợp cây gì?

Người Tân Hợi thuộc mệnh Kim, do đó người sinh năm 1971 nên lựa chọn các loại cây có lá ánh vàng hoặc màu trắng sẽ gia tăng vận khí cho người tuổi Hợi. Các loại cây phong thủy tuổi Tân Hợi: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền.

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp cây gì? Tuổi Hợi hợp cây gì?

Hoặc gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 có thể kết hợp các loại cây hợp mệnh Thổ vì đây là hành tương sinh của tuổi Tân Hợi.

Cây hợp mệnh Thổ | Vườn Cây Xinh

Chọn được cây phong thủy hợp tuổi Hợi sẽ giúp gia chủ kích tài lộc, tăng vượng khí cho ngôi nhà. Không những thế cây phong thủy tuổi Tân Hợi sẽ mang đến một không gian xanh mát, bảo vệ sức khỏe cho gia chủ và thanh lọc không khí rất tốt, giảm căng thẳng khi làm việc.

Lưu ý: Người tuổi Tân Hợi 1971 phải tránh chọn những loại cây phong thủy có nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa để tài lộc không lụi bại, làm ăn buôn bán thua lỗ.

2.2/ Tuổi Quý Hợi 1983 hợp cây gì?

Người Quý Hợi 1983 là người sống ôn hòa, khéo léo, họ có sức mạnh lớn lao khiến nhiều người phải nể phục. Họ là người nhiệt tình, ngay thẳng, chịu khó làm việc khi có định hướng rõ rệt. Là người ôn hòa, khiêm tốn, sẵn sàng nhường nhịn, nhưng ghét ai ăn nói quanh co.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp cây gì? Tuổi Hợi hợp cây gì?

Nhưng người sinh năm Quý Hợi phải trải qua nhiều khó khăn, muộn phiền ở tiền vận và trung vận. Vất vả mưu sinh, đời sống tình cảm, hôn nhân, gia đình đều có nhiều biến động. Vì thế, cây phong thủy tuổi Hợi sẽ giúp gia chủ mang lại cuộc sống được bình lặng hơn, ít sóng gió, có thêm nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Người 1983 tuổi Hợi hợp cây gì?

Người tuổi Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy, khi lựa chọn cây cảnh phong thủy tuổi Hợi cần tuân thủ theo nguyên tắc: Gia chủ Quý Hợi nên lựa chọn những loại cây có màu xanh nước biển của bản mệnh. Các loại cây phong thủy tuổi Quý Hợi: các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán), Cây Thủy Sinh,…

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp cây gì? Tuổi Hợi hợp cây gì?

Bên cạnh đó, người sinh năm 1983 nên chọn các cây hợp mệnh Kim bởi theo ngũ hành Kim sinh Thủy.

Cây hợp mệnh Kim | Vườn Cây Xinh

Lưu ý: Để tránh thất thoát tiền bạc, tài lộc, người tuổi Quý Hợi 1983 cần tránh những cây có nhiều màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc cây thuộc mệnh Mộc.

2.3/ Tuổi Ất Hợi 1995 hợp cây gì?

Những người tuổi Ất Hợi 1995 thường là người hiền lành, sống nhiều về nội tâm, thiên về tình cảm hơn lý trí. Họ là người sống chân thành và giàu tình cảm, luôn khoan dung vui vẻ, ít phán xét với mọi người. Cũng luôn sử dụng một tấm chân thành khi giao tiếp với mọi người.

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp cây gì? Tuổi Hợi hợp cây gì?

Nhưng họ không có nhiều tham vọng và cũng hơi nhát gan, không dám xông pha vào nơi nguy hiểm, khó tạo thành công lớn trong công việc, thiếu khả năng lên kế hoạch. Vậy nên trong cuộc sống, họ hay chịu thiệt thòi. Trong công việc họ cũng không được coi trọng bởi hay làm việc theo cảm xúc nhất thời.

Tuổi Hợi hợp cây gì?

Người tuổi Ất Hợi 1995 thuộc hành Hỏa nên phải sử dụng những cây có màu đỏ, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp gia chủ tăng thêm tài lộc và may mắn. Những loại cây phong thủy tuổi Ất Hợi: Cây Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn,…

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp cây gì? Tuổi Hợi hợp cây gì?

Hoặc gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 cũng có thể chọn những cây hợp mệnh Mộc để gia tăng tài vận (Mộc sinh Hỏa).

Mách nhỏ: Cây cảnh phong thủy tuổi Hợi sẽ giúp gia chủ Ất Hợi hút tài lộc, may mắn trong công việc, tình yêu và cuộc sống gặp nhiều điều tốt đẹp hơn.

Lưu ý: Nếu gia chủ Ất Hợi không muốn tiền ra như nước thì bạn lưu ý tránh trồng một số loại cây có màu xanh nước biển, màu đen, màu nâu, vàng (Cây thuộc mệnh Thủy).

2.4/ Tuổi Đinh Hợi 2007 hợp cây gì?

Người Đinh Hợi sinh năm 2007 đa số đều là những người thiện tâm, vui vẻ rất hiểu lễ nghĩa. Họ là người con hiếu thảo, kính trọng mẹ cha nhưng lại khắc kỵ nên phải sống xa gia đình. Là người rất khôn khéo, có tài ăn nói. Họ rất năng động và hoạt bát tính cách lại vui vẻ, thiện lương nên được rất nhiều người yêu mến.

Tuổi Đinh Hợi 2007 hợp cây gì? Tuổi Hợi hợp cây gì?

Tuy nhiên vì cung nô bộc kém, nên bạn bè của họ chỉ tốt ngoài bên trong lòng lại đố kị mặc dù được Đinh Hợi cứu giúp tận tình, đối xử tử tế. Người sinh năm 2007 tuổi trẻ hay phải bôn ba đó đây; đến khi trung niên thì mới ổn định.

Tuổi Hợi hợp cây gì?

Người tuổi Đinh Hợi 2007 thuộc mệnh Thổ nên hợp với khá nhiều cây để bàn. Những loại cây phong thủy hợp tuổi Đinh Hợi: Cây Lưỡi Hổ, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Lan Quân Tử, Cây Trúc Phú Quý,…

Tuổi Đinh Hợi 2007 hợp cây gì? Tuổi Hợi hợp cây gì?

Bên cạnh đó, gia chủ Đinh Hợi 2007 cũng có thể đặt cây hợp mệnh Hỏa trong nhà để hút tài lộc (Hỏa sinh Thổ).

Cây phú quý đỏ để bàn | Phú quý lá đỏ - Vườn cây xinh
5 loại cây cảnh để bàn hợp mệnh hỏa

Lưu ý: Người tuổi Đinh Hợi 2007 nên tránh cây thuộc mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ) nếu không muốn tiền bạc bị tiêu tan.

Trên đây Vườn Cây Xinh đã giải đáp: Người tuổi Hợi hợp cây gì? Hy vọng quý vị sẽ chọn được cho mình một chậu cây phong thủy đặt bàn làm việc hợp tuổi để khai thông tài vận, gia tăng tài lộc và sự nghiệp thăng tiến.


Nguyễn Mai Anh - Người làm vườn tại Vườn Cây Xinh

Nguyễn Mai Anh

Với 5 năm kinh nghiệm trong việc trồng Cây cảnh để bàn, Cây lọc không khí, Cây nội thất, Cây decor… Mai Anh mong muốn mang đến cho khách hàng không gian nội thất đẹp mắt, giá cả phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

Vườn Cây Xinh - Shop cây cảnh để bàn chuyên cây để bàn làm việc, trang trí nội thất, quà tặng cá nhân, quà tặng đối tác doanh nghiệp,... 

 • Địa chỉ: Xuân Dục, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
 • Hotline: 033.573.7580 - 039.753.6610
 • Email: lienhe.vuoncayxinh@gmail.com
 • Website: https://vuoncayxinh.com/

Chọn cây phong thủy theo tuổi:

Bài viết gắn thẻ:

 • tuổi hợi hợp cây gì
 • cây phong thủy tuổi hợi
 • người tuổi hợi hợp cây gì
 • tuổi hợi hợp cây gì để sinh tài lộc
 • người tuổi hợi hợp cây gì để bàn

2 thoughts on “Tuổi Hợi hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Hợi: 1971, 1983, 1995, 2007

 1. Vương Quang Khải says:

  Cây Kim tiền có hợp với người sinh năm 1995 không Shop? Mình muốn đặt 1 chậu trên bàn làm việc rộng 1m

  • Vườn Cây Xinh says:

   Dạ, Kim tiền có hợp với tuổi 1995 a nhé. Loại cây giúp mang lại may mắn, tài lộc, phát lộc trong công việc ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Liên hệ trực tiếp
Chat Facebook
Hỗ trợ trên Zalo