Tuổi Dần hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Dần: 1962, 1974, 1986, 1998

Người tuổi Dần hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Tuổi Dần hợp cây gì? Cây phong thủy cho người tuổi Dần

Việc sử dụng những cây để bàn trong không gian nhà ở, văn phòng đang là xu hướng tất yếu khi mà đô thị ngày càng phát triển.

Cây để bàn làm việc được dân văn phòng, người kinh doanh sử dụng khá nhiều với mục đích giải vận hạn, hút tài lộc và gặp nhiều may mắn hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cây để bàn làm việc theo mệnh - Vườn cây xinh

Bạn là người tuổi Dần? Bạn không biết tuổi Dần hợp cây gì? Và bạn đang cần tìm cây phong thủy cho người tuổi Dần? Thì bài viết này chính là dành cho bạn, những người tuổi Nhâm Dần (1962), Giáp Dần (1974), Bính Dần (1986), Mậu Dần (1998).

1/ Đôi nét về người tuổi Dần

Người tuổi Dần toát lên khí chất mạnh mẽ, dũng cảm của chúa sơn lâm, phù hợp với những vị trí như: quản lý, lãnh đạo. Tài vận của người tuổi Dần luôn giàu có vì biết cách kiếm tiền và gây dựng sự nghiệp.

Người tuổi Dần hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Nhưng với vị thế đứng đầu rừng xanh nên họ ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và không hài lòng với quyền lực của người khác. Người tuổi Dần nhạy cảm, hung hăng, bướng bỉnh và rất nóng nảy. Đây chính là nguyên nhân khiến họ thất bại trong công việc.

Người tuổi Dần hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Một chậu cây cảnh phong thủy tuổi Dần sẽ hạn chế vận hạn, bài trừ điềm xấu, tăng vượng khí cho người tuổi Dần.

Vậy người tuổi Dần hợp cây gì? Top cây phong thủy tuổi Dần để mang lại may mắn, tài lộc là cây nào?

2/ Người tuổi Dần hợp cây gì

Mỗi chậu cây phong thủy sẽ mang những ý nghĩa riêng theo từng con giáp, giúp gia chủ mang lại may mắn, tài lộc. Để hóa giải vận xấu và gia tăng vận may thì người tuổi Dần nên đặt một chậu Ngũ Gia Bì trên bàn làm việc của mình.

Người tuổi Dần hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Việc chọn cây hợp tuổi Dần cũng cần căn cứ vào mệnh của người đó để xác định tuổi Dần hợp cây gì mà chọn cho đúng.

Trong khuôn khổ bài viết này, Vườn Cây Xinh sẽ gợi ý một số cây phong thủy tuổi Dần cho người sinh năm: 1962 (Nhâm Dần), 1974 (Giáp Dần), 1986 (Bính Dần), 1998 (Mậu Dần).

2.1/ Cây hợp tuổi Dần 1962 (Nhâm Dần)

Người sinh năm Nhâm Dần (1962) là người có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, gan dạ, tự tin nên thường giữ vai trò lãnh đạo. Nếu có thêm sự may mắn thì chắc chắn sẽ người vô cùng thành công trong sự nghiệp.

Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh
Người Nhâm Dần 1962 có tố chất làm lãnh đạo

Nhưng người Nhâm Dần lại là người khá nóng tính, dễ đố kỵ với sự thành công của người khác. Nếu hạn chế điều này, họ có thể đạt được những “nốt thăng” trong sự nghiệp và cuộc sống.

Vậy người tuổi Dần hợp cây gì?

Theo phong thủy, người Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, nên cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần là: Cây bạch mã hoàng tử, Cây hạnh phúc, Cây ngọc ngân, Cây lan ý, Cây kim ngân, Cây kim tiền

Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Người tuổi Dần hợp cây gì nữa không? Những cây thuộc hành Thổ sẽ tạo sự tương sinh trong phong thủy (Thổ sinh Kim). Giúp gia chủ tuổi Nhâm Dần sinh tài, sinh lộc, sinh phú quý.

Cây hợp mệnh Thổ | Vườn Cây Xinh

Người mệnh Kim nên tránh cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (màu của mệnh Hỏa). Trong phong thủy, Hỏa khắc Kim nên sẽ khiến tài lộc của gia chủ Nhâm Dần bị lụi bại khi buôn bán, gặp xui xẻo trong cuộc sống.

2.2/ Tuổi Giáp Dần 1974 trồng cây gì hợp phong thủy

Người tuổi Giáp Dần (1974) mạnh mẽ, độc lập, tự tin và dũng cảm trên mọi phương diện. Họ thẳng thắn, thành thật vì thế dễ lấy được lòng tin của đồng nghiệp. Người Giáp Dần rất hiếu động và thích sự thay đổi nên họ thường sống phiêu lãng.

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh
Người sinh năm 1974 rất được lòng của mọi người

Nhưng với việc thẳng thắn quá nên đôi khi khá nóng nảy, có nhiều tham vọng, dễ thành công nhưng cũng dễ phai tàn nếu tính toán và sống hai mặt, lợi dụng người khác. Vậy người tuổi Dần hợp cây gì để hạn chế vận xui?

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp cây gì?

Người Giáp Dần thuộc mệnh Thủy, nên những có thể chọn là: Cây Lan Chi, Cây Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán là tốt nhất. Những cây này sẽ giúp bạn tăng vận khí giúp công việc làm ăn được hanh thông.

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Ngoài cây thuộc mệnh Thủy thì tuổi Dần hợp cây gì khác không?

Có chứ. Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy nên những cây thuộc hành Kim đều mang lại tiền tài, phú quý cho người Giáp Dần (1974).

Cây hợp mệnh Kim | Vườn Cây Xinh

Bên cạnh đó, người Giáp Dần 1974 nên tránh những loại cây mang màu sắc mệnh Thổ. Vì núi đá sẽ chặn dòng chảy của nước, chặn lại những tài lộc của người mệnh Thủy.

2.3/ Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì

Gia chủ Bính Dần (1986) có tính phóng khoáng, yêu tự do và thích mạo hiểm. Ngay từ khi còn trẻ đã ham học hỏi và có tinh thần trách nhiệm cao. Họ có những ước mơ, hoài bão lớn để xây dựng sự nghiệp. Người tuổi Dần hợp cây gì để phát triển sự nghiệp?

Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh
Tuổi Bính Dần thích tự do và phóng khoáng

Nhưng với tính tình lại có phần kiêu ngạo, thích nghe những lời khen ngợi, tán thưởng nên cần cẩn trọng việc kết bạn. Không được vội tin những lời khen từ người khác kẻo bị dụ dỗ, mua chuộc, lừa gạt.

Người tuổi Dần hợp cây gì?

Gia chủ tuổi Bính Dần (1986) thuộc mệnh Hỏa nên có phần nóng tính. Chính vì thế, nên chọn các loại cây mang sắc đỏ, cam, hồng, tím: Đa búp đỏ, Vạn lộc đỏ, Cây đuôi công tím, Cây hồng môn, Cây phú quý sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Mách nhỏ: Những cây thuộc hành Mộc có tính tương sinh với những người tuổi Bính Dần (Mộc sinh Hỏa).

Lưu ý: Người Bính Dần (1986) cần phải tránh những cây màu xanh dương, đen, nâu (mệnh Thủy) để tránh thất thoát, hao tốn tiền bạc (Thủy khắc Hỏa).

2.4/ Cây phong thủy tuổi Dần (1998)

Người tuổi Mậu Dần (1998) là người có tính cách có phần cao ngạo, cực kỳ tự tin, cũng có nhiều khát khao và lý tưởng cao xa. Họ có tham vọng gây dựng sự nghiệp lớn lao, giành địa vị cao trong xã hội và được nhiều người nể trọng.

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh
Tuổi Mậu Dần 1998 có khát khao và lý tưởng cao xa

Nhưng, họ là người khá vất vả, nhiều gian nan, thử thách. Gặp nhiều rào cản nhưng nếu kiên trì và nhẫn nại vẫn sẽ vượt qua. Về tài chính, nếu họ không biết nắm bắt, thì tiền sẽ nhanh chóng bay đi và khó níu lại, không được hoàn mỹ.

Người tuổi Dần hợp cây gì?

Người tuổi Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ, một số loại cây phong thủy hợp tuổi Dần như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Quân Tử, Cây Trúc Phú Quý, Cây Trầu Bà Đế Vương, Sen Đá Nâu,…

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Người tuổi Dần hợp cây gì khác? Vì Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể chọn các loại cây thuộc mệnh Hoả để mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn cho người Mậu Dần 1998.

Cây phú quý đỏ để bàn | Phú quý lá đỏ - Vườn cây xinh
5 loại cây cảnh để bàn hợp mệnh hỏa

Lưu ý: Nên tránh những cây có màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc khắc Thổ), nếu trồng sẽ khiến gia đình thất thoát tiền bạc hay xích mích với nhau.

Trên đây Vườn Cây Xinh đã trả lời câu hỏi: Người tuổi Dần hợp cây gì? Và đã gợi ý một số cây phong thủy tuổi Dần. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được những chậu cây hợp với tuổi của mình.

Thông tin liên hệ

Vườn Cây Xinh - Shop cây cảnh để bàn chuyên cây để bàn làm việc, trang trí nội thất, quà tặng cá nhân, quà tặng đối tác doanh nghiệp,... 

 • Địa chỉ: Xuân Dục, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
 • Hotline: 033.573.7580 - 039.753.6610
 • Email: lienhe.vuoncayxinh@gmail.com
 • Website: https://vuoncayxinh.com

Chọn cây phong thủy theo tuổi:

Bài viết gắn thẻ:

 • tuổi dần hợp cây gì
 • cây phong thủy tuổi dần
 • người tuổi dần hợp cây gì
 • tuổi dần hợp cây gì để sinh tài lộc
 • cây hợp tuổi dần
 • cây để bàn hợp tuổi dần

4 thoughts on “Tuổi Dần hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Dần: 1962, 1974, 1986, 1998

 1. Lê Thị Kim Tuyến says:

  Sắp tới sinh nhật bạn mình nên mình cần 1 chậu cây thật đẹp và trang trí đáng yêu, xinh xinh. Bạn mình sinh năm 1998, nhờ shop tư vấn cho mình tham khảo vài mẫu cây hợp tuổi nha.

  • Vườn Cây Xinh says:

   Chào bạn, chậu cây trang trí đẹp và mix xinh thì mình sẽ trồng 2-3 loại cây mix cùng 1 chậu và sử dụng các phụ kiện nhỏ xinh hợp với người tặng ạ. Bạn có thể tham khảo các mẫu cây tiểu cảnh như Kim Ngân, Vạn Lộc, Tùng la hán nhé.

  • Vườn Cây Xinh says:

   Bạn sinh năm 1998 mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ (Đất trên thành).
   + Tương sinh: Kim, Hỏa
   + Tương khắc: Thủy, Mộc
   ————-
   Ngoài những cây hợp mệnh thổ thì bạn cũng rất hợp với cây thuộc mệnh hỏa: Vạn lộc đỏ, đa búp đỏ, phú quý, hồng môn ạ. Để xem các mẫu đang có bạn ib shop nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Liên hệ trực tiếp
Chat Facebook
Hỗ trợ trên Zalo