Tuổi Mão hợp cây gì? Cây phong thủy mang “may mắn” cho người tuổi Mão

Gia chủ tuổi Mão có tính cách nhẹ nhàng, lịch sự với lối sống kín đáo, đơn giản mà chân thành. Nhưng họ quá cầu toàn trong cuộc sống, đòi hỏi mọi thứ hoàn hảo nên họ hay do dự, đôi lúc bảo thủ làm mất cơ hội thăng tiến.

Tuổi Mão hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Mão | Vườn Cây Xinh

Chính vì thế các loại cây để bàn làm việc sẽ giúp gia chủ tuổi Mão đẩy lùi những vận xấu, mang lại may mắn, tài lộc. Vậy tuổi Mão hợp cây gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được những cây hợp tuổi Mão.

1/ Tính cách của người tuổi Mão

Người tuổi Mão có tính cách nhẹ nhàng, lối sống kín đáo, đơn giản mà chân thành. Với sự điềm tĩnh, khôn khéo, cẩn thận, họ dễ dàng thành công trong con đường công danh, sự nghiệp, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh.

Tuổi Mão hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Mão | Vườn Cây Xinh

Nhưng cũng chính vì họ quá cầu toàn trong cuộc sống, đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo nên họ hay do dự, đôi lúc lại bảo thủ làm mất đi nhiều cơ hội tốt để thăng tiến. Đó là lý do đa số người tuổi Mão tích góp tài sản rất chậm.

Một chậu cây phong thủy tuổi Mãi sẽ giúp gia chủ giữ được tiền tài, gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

2/ Người tuổi Mão hợp cây gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Mão hợp với cây Phát Lộc thủy sinhcây trúc phú quý.

Ngoài ra, tuổi Mão hợp cây gì khác không? Vì tuổi Mão cũng có những mệnh khác nhau cơ mà? Đúng!!! Trong bài viết này, Vườn Cây Xinh sẽ gợi ý cho các bạn những cây phong thủy tuổi Mão: 1963, 1975, 1987, 1999.

Tuổi Mão hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Mão | Vườn Cây Xinh

2.1/ Cây phong thủy tuổi Quý Mão 1963

Về cuộc sống, tuổi Quý Mão 1963 vào lúc trung vận được nhiều kết quả tốt đẹp. Hậu vận cuộc sống an nhàn sung sướng. Người Quý Mão thích cuộc sống tự do, yên bình với những người xung quanh, họ điềm đạm và dường như không bao giờ nổi nóng.

Tuổi Quý Mão 1963 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Nhiệt tình và chủ động là điểm cuốn hút, hấp dẫn của người tuổi Mão với người khác giới. Mặc dù, người tuổi Quý Mão không phải lo ngại về tiền bạc. Nhưng sự hào phóng quá mức khiến người tuổi này không tiết kiệm được nhiều của cải.

Người tuổi Mão hợp cây gì?

Người Quý Mão 1963 nên đặt một chậu cây phong thủy tuổi Mão để hạn chế những điểm xấu. Cây cảnh phong thủy không chỉ mang lại không gian sống thoải mái mà còn mang lại may mắn về tài lộc cho gia chủ.

Tuổi Quý Mão 1963 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Người Quý Mão 1963 thuộc mệnh Kim, vì thế gia chủ nên chọn những cây như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, Cây Hạnh Phúc.

Trong phong thủy, Thổ sinh Kim nên những người tuổi Quý Mão có thể chọn cây thuộc mệnh Thổ để phát huy vượng khí, sinh tài sinh lộc.

Cây hợp mệnh Thổ | Vườn Cây Xinh

Bên cạnh người tuổi Mão hợp cây gì, thì người Quý Mão không nên trồng các loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa) hoặc màu xanh dương (thuộc hành Thủy). Vì Hỏa khắc Kim và Kim sinh Thủy nên tiền bạc trong nhà sẽ không cánh mà bay.

2.2/ Tuổi mão 1975 hợp cây gì

Gia chủ tuổi Ất Mão 1975 có tính ôn hòa, nhưng cũng rất nhạy bén, linh hoạt, có thể thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Họ có khả năng phát huy bản thân ở mức cao nhất.

Tuổi Ất Mão 1975 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Khuyết điểm của người Ất Mão này là thiếu nguyên tắc, dễ chịu ảnh hưởng bởi người khác. Đây chính là khuyết điểm cần khắc phục, bởi con người luôn phải học cách độc lập, không thể phụ thuộc cả đời vào người khác.

Vậy, người tuổi Mão hợp cây gì?

Khi tinh thần sa sút thì họ khó tập trung vào công việc, đặc biệt là những công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Chính vì thế, đặt một chậu cây phong thủy tuổi Mão trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ tập trung hơn trong công việc.

Tuổi Ất Mão 1975 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Gia chủ Ất Mão thuộc mệnh Thủy, vì vậy họ nên trồng cây như: Cây Lan Chi, Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán và các loại cây thuộc dòng thủy sinh.

Trong ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Do đó, người tuổi Ất Mão 1975 cũng có thể trưng bày các loại cây thuộc hành Kim ở trong nhà để tăng vượng khí.

Cây hợp mệnh Kim | Vườn Cây Xinh

Lưu ý: Người tuổi Ất Mão tuyệt đối không nên chọn những loại cây có màu nâu, vàng (thuộc hành Thổ) hoặc toàn màu xanh lá (thuộc hành Mộc). Vì Thổ khắc Thủy, Thủy sinh Mộc không tốt cho gia chủ tuổi Mão.

2.3/ Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây gì

Người tuổi Đinh Mão 1987 là người thông minh, lịch thiệp. Tuổi Đinh Mão có chí tiến thủ, làm việc nghiêm túc, gọn gàng nhưng thiếu sự kiên nhẫn, dễ thay đổi nên sự nghiệp không mấy thành công. Vậy người tuổi Mão hợp cây gì để phát triển tốt hơn?

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Tính khí nóng nảy, dễ dàng nổi giận là điểm trừ của những người sinh năm 1987. Đây cũng là nguyên nhân khiến họ gặp khó khăn trong công việc. Chính vì thế, người Đinh Mão nên chọn một cây phong thủy tuổi Mão để khắc chế tính nóng nảy và giúp sự nghiệp được thuận lợi hơn.

Vậy người tuổi Mão hợp cây gì?

Gia chủ Đinh Mão 1987 mang mệnh Hỏa bởi vậy bạn nên chọn những cây màu đỏ, hồng, cam, tím như: Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, cây Phú Quý.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Mộc sinh Hỏa, nên người tuổi Đinh Mão cũng thích hợp với những cây thuộc mệnh Mộc có màu xanh lá. Những loại cây này sẽ giúp gia chủ dư dả tiền bạc và luôn khỏe mạnh.

Lưu ý: Người Đinh Mão kỵ màu xanh dương (thuộc hành Thủy). Để tránh những vận xấu ảnh hưởng đến gia đình bạn không nên sử dụng cây thuộc mệnh Thủy.

2.4/ Cây phong thủy tuổi Mão 1999

Người tuổi Kỷ Mão 1999 là người có chí khí mạnh mẽ, thích tự tạo dựng sự nghiệp cho chính bản thân mình. Họ có thể tự rời quê đi lập nghiệp mà không quản khó khăn hay trở ngại.

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Nhưng nhược điểm lớn nhất của họ là khá thô lỗ, thẳng tính đôi khi lại làm mất lòng người khác. Nhưng nhìn chung họ là người phong lưu, sẵn sàng chi tiền cho việc đi du lịch.

Người tuổi Mão hợp cây gì?

Tuổi Kỷ Mão 1999 là người mệnh Thổ vì thế bạn nên trồng một số loại cây để làm việc như: hợp tuổi Mão có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng hợp mệnh Thổ sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn tăng sự thịnh vượng của gia đình.

Các loại cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mão như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà, Trúc Phú Quý, Lan Quân Tử.

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Thêm vào đó, người sinh năm 1999 có thể chọn các loại cây tương sinh thuộc hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ, Đuôi Công Tím.

Cây phú quý đỏ để bàn | Phú quý lá đỏ - Vườn cây xinh
5 loại cây cảnh để bàn hợp mệnh hỏa

Lưu ý: Người tuổi Kỷ Mão nên tránh những cây thuộc hành Mộc hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim.

Trên đây là những gợi ý của Vườn Cây Xinh trả lời cho câu hỏi: Tuổi Mão hợp cây gì? Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ chọn được cho mình những cây để bàn làm việc ưng ý nhất.


Nguyễn Mai Anh - Người làm vườn tại Vườn Cây Xinh

Nguyễn Mai Anh

Với 5 năm kinh nghiệm trong việc trồng Cây cảnh để bàn, Cây lọc không khí, Cây nội thất, Cây decor… Mai Anh mong muốn mang đến cho khách hàng không gian nội thất đẹp mắt, giá cả phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

Vườn Cây Xinh - Shop cây cảnh Hà Nội chuyên cây để bàn làm việc, trang trí nội thất, quà tặng khách hàng, đối tác, doanh nghiệp, cây tặng khai trương, tân gia,... 

 • CS1: Xuân Dục, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
 • CS2: 608 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
 • Hotline: 033.573.7580 - 039.753.6610
 • Email: lienhe.vuoncayxinh@gmail.com
 • Website: https://vuoncayxinh.com/

Chọn cây phong thủy theo tuổi:

Bài viết gắn thẻ:

 • tuổi mão hợp cây gì
 • cây phong thủy tuổi mão
 • người tuổi mão hợp cây gì
 • tuổi mão hợp cây gì để sinh tài lộc
 • cây hợp tuổi mão
 • cây để bàn hợp tuổi mão

8 thoughts on “Tuổi Mão hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Mão: 1963, 1975, 1987, 1999

  • Nguyễn Mai Anh says:

   Người tuổi Mão cần tránh các loại cây sau để không ảnh hưởng đến vận khí và may mắn:
   – Cây có gai nhọn: Xương rồng, hoa hồng gai… mang năng lượng xấu, gây cản trở trong các mối quan hệ và ảnh hưởng đến sức khỏe.
   – Cây có tán lá rủ xuống: Liễu rũ, dương liễu… tượng trưng cho sự buồn phiền, u sầu, không tốt cho tinh thần và vận may.
   – Cây đa, cây đề: Theo quan niệm dân gian, những cây này thường gắn với những câu chuyện tâm linh, không nên trồng trong nhà.

  • Nguyễn Mai Anh says:

   Việc chọn cây quà tặng phong thủy cần xem xét đến mệnh của người nhận. Bạn có thể add zalo 033 573 7580 để bên mình tư vấn chi tiết hơn ạ.

  • Nguyễn Mai Anh says:

   Để cải thiện sức khỏe, người tuổi Mão nên trồng các loại cây lọc không khí: Cây trầu bà cột, cây vạn niên thanh treo, cây lan ý.

  • Nguyễn Mai Anh says:

   Người tuổi Mão không nên trồng cây xương rồng trong nhà vì:
   – Cây có Gai nhọn sẽ gây thương tích cho trẻ nhỏ và vật nuôi.
   – Theo phong thủy, xương rồng thuộc hành Hỏa, sẽ không phù hợp với người mệnh tuổi Mão mang mệnh Thủy và Mộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Liên hệ trực tiếp
Chat Facebook
Hỗ trợ trên Zalo