Người tuổi Dậu hợp cây gì? Cây để bàn làm việc hút tài lộc

Những người tuổi Dậu hầu hết đều tài giỏi, siêng năng và có sự nghiệp vững chắc, nhiều phát triển. Là người khá có quy củ và cần mẫn. Tuy nhiên vì quá kỹ tính và tính tình khá nóng nên đôi khi làm hạn chế một số mặt trong con đường thăng tiến.

Một chậu cây để bàn làm việc phù hợp sẽ giúp người tuổi Dậu thuận lợi trên con đường thăng tiến, mang lại may mắn về tài lộc đến cho gia chủ. Trong bài viết dưới đây, Vườn Cây Xinh sẽ gửi tới những người tuổi Dậu các loại cây hợp tuổi để tăng tài vận, hanh thông trong công việc.

1/ Tính cách người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu rất giỏi trong việc đối nhân xử thế. Họ luôn sống chan hòa, thân thiện với bạn bè. Dù có gặp những chuyện gì đột xuất, họ cũng sẽ nghĩ ra cách giải quyết phù hợp. Họ được xem là những người đồng hành trung thành và đáng tin cậy nhất trong 12 con giáp.

Tuổi Dậu hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Dậu: 1969, 1981, 1993, 2005

Nhưng người tuổi Dậu là có nhược điểm là: Họ không biết cách giữ tiền, khá cục tính, không quá ngọt ngào lãng mạn. Người tuổi Dậu cố chấp và khăng khăng cho mình là đúng nên đôi khi cũng hay để vụt mất cơ hội.

2/ Người tuổi Dậu hợp cây gì?

Để khắc phục những nhược điểm trên, người tuổi Dậu thường chọn một chậu cây xương rồng trong phòng làm việc. Đặt một chậu xương rồng trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ tuổi Dậu giữ tài lộc, giảm hao tài và kêu gọi quý nhân phù trợ.

Tuổi Dậu hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Dậu: 1969, 1981, 1993, 2005

Những người tuổi Dậu sinh năm:

– Đinh Dậu (1957) – Mệnh Hỏa

– Kỷ Dậu (1969) – Mệnh Thổ

– Tân Dậu (1981) – Mệnh Mộc

– Quý Dậu (1993) – Mệnh Kim

– Ất Dậu (2005) – Mệnh Thủy

Để có thể dễ dàng chọn lựa được các loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu, các bạn cần phải xét đến ngũ hành tương sinh, tương khắc để từ đó chọn ra được những cây phù hợp với tuổi của mình.

2.1/ Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp cây gì?

Người Kỷ Dậu 1969 siêng năng, có trách nhiệm là điểm cộng trong tính cách của những người cầm tinh con Gà. Bên cạnh gia đình, sự nghiệp là ưu tiên thứ 2 của họ. Họ là người thẳng thắn, có tài quan sát sắc bén cũng là tính cách nổi trội của người tuổi Dậu.

Trong công việc, họ có xu hướng làm việc tích cực, chăm chỉ hơn những con giáp khác. Họ có khả năng tập trung cao độ vào mục tiêu mình đã đề ra, và có quyết tâm lớn để hoàn thành nó.

Tuổi Kỷ Dậu 1969 Hợp Cây Gì? Tuổi Dậu Hợp Cây Gì?
Tuổi Dậu hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Kỷ Dậu 1969

Tuy nhiên, người Kỷ Dậu 1969 là người thẳng thắn, ưa tranh luận nên dễ gây mất lòng người khác. Họ là người cầu toàn, tính tình khá bảo thủ, độc đoán, xử lý công việc theo cách rập khuôn, thiếu tính sáng tạo nên công việc không mấy thuận lợi.

Nếu sở hữu cho mình một chậu cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Dậu sẽ giúp gia chủ kiềm chế được bản tính nóng nảy của mình mà còn mang lại thuận lợi trong công việc, làm ăn, buôn bán, gia đình luôn được hạnh phúc.

Sinh năm 1969 Tuổi Dậu hợp cây gì?

Người Kỷ Dậu 1969 thuộc mệnh Thổ, nên những cây hợp tuổi Kỷ Dậu là: Lưỡi Hổ Viền Vàng, Ngũ Gia Bì, Trúc Phú Quý, Lan Quân Tử,…

Tuổi Kỷ Dậu 1969 Hợp Cây Gì? Tuổi Dậu Hợp Cây Gì?

Bên cạnh đó, cây hợp mệnh Hỏa có màu đỏ, cam, hồng, tím cũng tốt cho gia chủ Kỷ Dậu (vì Hỏa sinh Thổ).

Cây phú quý đỏ để bàn | Phú quý lá đỏ - Vườn cây xinh
5 loại cây cảnh để bàn hợp mệnh hỏa

Lưu ý: Tuổi Kỷ Dậu không nên trồng những cây thuộc mệnh Mộc để tránh tài lộc bị thất thoát, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

2.2/ Tuổi Tân Dậu 1981 hợp cây gì?

Người tuổi Tân Dậu 1981 là người thông minh, tư duy nhanh nhạy, dũng cảm, có thể lực và sức khỏe tốt và luôn tạo được ấn tượng mạnh đối với người xung quanh. Biết cách gây sự tập trung, thuyết phục mọi người nên được mọi người tin tưởng, tín nhiệm và đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Tuổi Tân Dậu 1981 Hợp Cây Gì? Tuổi Dậu Hợp Cây Gì?
Tuổi Dậu hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Tân Dậu 1981

Tuổi Tân Dậu 1981 là người thuộc bản mệnh Mộc. Người này có sự nghiệp hanh thông và kiếm được ra nhiều tiền, tuy nhiên lại chi tiêu hoang phí và không biết cách giữ gìn của cải nên dễ dẫn đến túng thiếu.

Sinh năm 1981 Tuổi Dậu hợp cây gì?

Gia chủ Tân Dậu nên lựa chọn những cây có màu xanh lá của mệnh Mộc sẽ giúp bạn và gia đình luôn ăn nên làm ra, không cần lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống. Những cây cảnh phong thủy tuổi Tân Dậu là: Cây Ngọc Bích, Cây Trường Sinh, Cau Tiểu Trâm, Thiết Mộc Lan, Vạn Niên Thanh

Tuổi Tân Dậu 1981 Hợp Cây Gì? Tuổi Dậu Hợp Cây Gì?

Ngoài ra, người tuổi Tân Dậu 1981 cũng có thể sử dụng cây hợp mệnh Thủy (vì Thủy sinh Mộc) để trang trí phòng làm việc, tư gia.

Cây hợp mệnh Thủy | Vườn Cây Xinh

Lưu ý: Tuổi Tân Dậu cần tránh những loại cây tương khắc có màu trắng thuộc mệnh Kim (vì Kim khắc Mộc). Cây thuộc mệnh Kim sẽ khiến gia đình bất hòa, tiền bạc tiêu hao.

2.3/ Tuổi Quý Dậu 1993 hợp cây gì?

Tuổi Quý Dậu 1993 là người thông minh, sáng suốt, người này có khả năng nhạy bén, xử lý vấn đề thông suốt nhẹ nhàng. Họ không chịu bó tay trước các vấn đề, là người cứng cỏi, không sợ sệt, được hưởng vinh hoa phú quý và trung vận, hậu vận.

Tuổi Quý Dậu 1993 Hợp Cây Gì? Tuổi Dậu Hợp Cây Gì?
Tuổi Dậu hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Quý Dậu 1993

Có điều, nữ mệnh duyên mỏng, dễ xảy ra những mâu thuẫn, rạn nứt trong tình cảm. Đôi bên không tìm được tiếng nói chung, khó hòa hợp khi chung sống với nhau, nếu không khéo léo để hòa giải những hiểu lầm, mâu thuẫn thì dễ dẫn đến chia tay.

Sinh năm 1993 Tuổi Dậu hợp cây gì?

Tuổi Quý Dậu 1993 là người thuộc mệnh Kim. Những người này có tính tình hòa đồng, thông minh. Nhưng họ thường bộc lộc cảm xúc yêu ghét ra mặt nên thường không được lòng tất cả mọi người. Những cây phong thủy hợp tuổi Quý Dậu 1993: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Hạnh Phúc, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý

Tuổi Quý Dậu 1993 Hợp Cây Gì? Tuổi Dậu Hợp Cây Gì?

Người Tuổi Quý Dậu cũng nên trồng những cây hợp mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim) để sinh tài lộc, phú quý.

Cây hợp mệnh Thổ | Vườn Cây Xinh

Lưu ý: Người tuổi Quý Dậu 1993 nên tránh những cây màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (vì Hỏa khắc Kim) nếu không sẽ gặp những điều không may, tiêu tan tài sản.

2.4/ Tuổi Ất Dậu 2005 hợp cây gì?

Người sinh năm Ất Dậu 2005 là người thông minh, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, không sợ gian khổ, sẵn sàng đương đầu với gian nan, sóng gió. Tuổi Ất Dậu được trời phú họ rất khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận và cần mẫn. Bản tính mạnh mẽ khiến cho Ất Dậu có được công danh, tình duyên đều tốt đẹp.

Tuổi Ất Dậu 2005 Hợp Cây Gì? Tuổi Dậu Hợp Cây Gì?
Tuổi Dậu hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Ất Dậu 2005

Tuy nhiên, công danh của người Ất Dậu có phần éo le vì chỉ có thể đi được nửa đường là đã gặp muôn vàn trở ngại. Cuộc đời họ thường không gặp được nhiều may mắn, tiền vận cuộc sống có nhiều khổ cực, có thể kiếm tiền dễ dàng, tuy nhiên cũng không giữ được lâu.

Sinh năm 2005 Tuổi Dậu hợp cây gì?

Tuổi Ất Dậu 2005 thuộc mệnh Thủy, bởi vậy những người này có thể lựa chọn những cây cảnh, hoa lá có màu xanh nước biển, màu đen thuộc mệnh Thủy. Các loại cây phong thủy hợp tuổi Ất Dậu 2005: Cây Lan Chi (Dây Nhện), các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán), cây thủy sinh,…

Tuổi Ất Dậu 2005 Hợp Cây Gì? Tuổi Dậu Hợp Cây Gì?

Hoặc người tuổi Ất Dậu cũng có thể lựa chọn những cây hợp mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy) để gia tăng tài vận.

Cây hợp mệnh Kim | Vườn Cây Xinh

Lưu ý: Tuổi Ất Dậu 2005 cần tránh những loại cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (vì Thổ khắc Thủy) nếu không muốn bị thất thoát tiền bạc cũng như tài lộc của gia đình.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: Người tuổi Dậu hợp cây gì? Hy vọng những cây phong thủy tuổi Dậu mà Vườn Cây Xinh gợi ý sẽ giúp quý vị chọn được cho mình một chậu cây để bàn làm việc ưng ý.


Nguyễn Mai Anh - Người làm vườn tại Vườn Cây Xinh

Nguyễn Mai Anh

Với 5 năm kinh nghiệm trong việc trồng Cây cảnh để bàn, Cây lọc không khí, Cây nội thất, Cây decor… Mai Anh mong muốn mang đến cho khách hàng không gian nội thất đẹp mắt, giá cả phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

Vườn Cây Xinh - Shop cây cảnh để bàn chuyên cây để bàn làm việc, trang trí nội thất, quà tặng cá nhân, quà tặng đối tác doanh nghiệp,... 

 • Địa chỉ: Xuân Dục, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
 • Hotline: 033.573.7580 - 039.753.6610
 • Email: lienhe.vuoncayxinh@gmail.com
 • Website: https://vuoncayxinh.com/

Chọn cây phong thủy theo tuổi:

Bài viết gắn thẻ:

 • tuổi dậu hợp cây gì
 • cây phong thủy tuổi dậu
 • người tuổi dậu hợp cây gì
 • tuổi dậu hợp cây gì để sinh tài lộc
 • người tuổi dậu hợp cây gì để bàn

6 thoughts on “Tuổi Dậu hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Dậu: 1969, 1981, 1993, 2005

 1. Phạm Thưởng says:

  Cây cảnh nào hợp với người tuổi Dậu mệnh Hỏa để thúc đẩy sự nghiệp và thu hút tiền tài không?

  • Nguyễn Mai Anh says:

   Cây hợp tuổi Dậu mệnh Hỏa để thúc đẩy sự nghiệp và thu hút tiền tài: Cây vạn lộc, cây phú quý, cây trầu bà đỏ.

  • Nguyễn Mai Anh says:

   Người tuổi Dậu mệnh Kim nên trồng những cây có màu trắng, vàng, nâu, vàng sậm để tăng cường sức khỏe và sự nghiệp hanh thông: Cây Kim Ngân, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Sen Đá Nâu, Cây Lưỡi Hổ.
   – Người tuổi Dậu mệnh Kim nên tránh trồng cây thuộc hành Hỏa (màu đỏ, hồng, cam) vì Hỏa khắc Kim, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự nghiệp.

 2. Ngô Quang Phương says:

  Mình mới Khai trương cửa hàng quần áo, nên đang cần 2 chậu cây để 2 bên Ban thần tài. Thì nên để cây gì cho hợp bạn nhỉ?

  • Vườn Cây Xinh says:

   Ban thần tài anh có thể để 2 lọ Phát lộc thủy sinh ( loài cây mà từ xa xưa các cụ đã để ) giúp mang lại Tài Lộc a ajg .
   Hoặc có thể trồng chậu Kim ngân hoặc Kim Tiền a nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Liên hệ trực tiếp
Chat Facebook
Hỗ trợ trên Zalo