Tuổi Sửu hợp cây gì? Cây phong thủy cho người tuổi Sửu

Việc chọn cây để bàn làm việc hợp tuổi ngày càng trở thành xu hướng của dân văn phòng bởi mọi người hy vọng rằng điều này sẽ giúp công việc trở nên thuận lợi hơn.

Cây cảnh để bàn làm việc | Vườn Cây Xinh

Mỗi tuổi sẽ có những đặc trưng nhất định về cung mệnh, vì vậy yêu cầu về cây để bàn làm việc cũng khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, Vườn Cây Xinh sẽ gợi ý một số cây phong thủy tuổi Sửu cho các bạn lựa chọn.

1/ Đôi nét về người tuổi Sửu

Đứng thứ 2 trong 12 con giáp nên mức độ khó lường của tuổi Sửu sẽ khiến mọi người phải kinh ngạc. Người tuổi Sửu chịu khó và rất giỏi ngụy trang. Bên ngoài là vẻ trầm lắng nhưng bên trong lại có một cái đầu biết tính toán, mưu mẹo.

Tuổi Sửu hợp cây gì? Cây để bàn hợp tuổi Sửu | Vườn Cây Xinh

Phải nói, người tuổi Sửu khá quyết đoán, có tài lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng và rất khó bị dụ dỗ.

Nhưng với cách sống vô cùng thực tế nên họ rất ít bạn thân, bạn xã giao thì nhiều vô kể do đó cuộc sống của họ nói chung là khá nhàm chán.

Nhược điểm: Bốc đồng, khi mất kiềm chế họ sẽ rất thô bạo, hung dữ.

Tuổi Sửu hợp cây gì? Cây để bàn hợp tuổi Sửu | Vườn Cây Xinh

Một chậu cây phong thủy sẽ giúp họ bình tĩnh hơn, đưa ra những quyết định đúng đắn và mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Sửu. Vậy tuổi Sửu hợp cây gì? Cây phong thủy nào tốt cho người tuổi Sửu?

2/ Tuổi Sửu hợp cây gì

Năm sinh của người tuổi Sửu gồm: Tân Sửu (1961), Quý Sửu (1973), Ất Sửu (1985), Đinh Sửu (1997) và Kỷ Sửu (2009).

Nhưng trong bài viết này, Vườn Cây Xinh chỉ gợi ý cây để bàn hợp tuổi Sửu với 4 năm sinh 1973, 1985, 1997, 2009.

Tuổi Sửu hợp cây gì? Cây để bàn hợp tuổi Sửu | Vườn Cây Xinh

Trong phong thủy, cây Phong Lộc Hoa như ngọn nến ấm áp, lung linh xua tan đi những điềm xấu, đem đến những điềm lành, niềm hy vọng, lạc quan, sức khỏe, thịnh vượng và may mắn đến với gia chủ tuổi Sửu.

Cây Phong Lộc Hoa hợp tuổi Sửu | Vườn Cây Xinh

Ngoài ra, khi lựa chọn cây để bàn hợp tuổi Sửu, bạn nên chú ý tới từng năm sinh. Lựa chọn cây phong thủy tuổi Sửu: Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu chủ yếu dựa vào tính tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để xác định tuổi Sửu hợp cây gì?

2.1/ Tuổi Quý Sửu 1973 hợp cây gì

Người Quý Sửu (1973) thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành trong phong thủy, gia chủ Quý Sửu hợp nhất với những cây mang màu xanh lá cây (Màu bản mệnh), màu xanh dương (Màu tương sinh).

Cây phong thủy tuổi Sửu 1973 còn có khả năng chiêu tài, hóa sát giúp gia chủ tích lũy của cải, thu hút tài lộc, tránh bị tiểu nhân quấy phá.

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Vậy tuổi Sửu hợp cây gì?

Người Quý Sửu thuộc mệnh Mộc, nên lựa chọn cây để bàn hợp tuổi Sửu như: Cây Ngọc Bích, Cây trường sinh, thiết mộc lan, cau tiểu trâm, vạn niên thanh…Những loại cây phong thủy tuổi Sửu 1973 này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong công việc.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn một số cây thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) để mang lại tài lộc, phú quý cho gia chủ nếu làm ăn, buôn bán.

Cây hợp mệnh Thủy | Vườn Cây Xinh

Lưu ý: Kim khắc Mộc nên gia chủ tuổi Quý Sửu (1973) cũng cần tránh những cây thuộc hành Kim vì chúng sẽ mang đến điềm xấu cho công danh, lợi lộc.

2.2/ Tuổi Ất Sửu 1985 hợp cây gì

Người tuổi Ất Sửu (1985) tài trí thông minh, nói năng khôn khéo. Họ rất chu đáo, siêng năng, cẩn thận và có tinh thần trách nhiệm cao. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, người tuổi Ất Sửu ít khi có tư tưởng thỏa hiệp nên đôi khi tự làm khó mình.

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Vậy tuổi Sửu 1985 hợp với cây nào?

Vì thuộc mệnh Kim nên các loại cây để bàn hợp tuổi Sửu (1985) gồm: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Ý, Cây kim ngân, Cây kim tiền, Cây ngọc ngân,…

Những gia chủ sinh năm 1985 cũng có thể chọn các loài cây thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy sẽ giúp gia đình sự ấm no và hạnh phúc hơn.

Cây hợp mệnh Thổ | Vườn Cây Xinh

Ngoài ra, khi chọn cây phong thủy tuổi Ất Sửu 1985 cũng nên tránh những cây có màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim).

2.3/ Cây phong thủy tuổi Đinh Sửu (1997)

Người Đinh Sửu (1997) thường theo chủ nghĩa hiện thực, luôn coi trọng thực tế và có khả năng quan sát bén nhạy. Điều này mang lại cho họ không ít thuận lợi, thành công trong sự nghiệp.

Nhưng nếu kinh doanh, công việc của họ thường tiến triển chậm chạp và không giữ được chữ tín. Vì thế, người tuổi Sửu hợp cây gì để khắc phục được những điểm xấu trên?

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Vậy tuổi Sửu hợp cây gì?

Theo ngũ hành, tuổi sửu hợp cây gì? Người Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy vì thế gia chủ nên ưu tiên chọn loại cây như: Cây Lan Chi, Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán và các dòng cây thủy sinh.

Bên cạnh đó, người Đinh Sửu có thể chọn cây thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) để hỗ trợ, cầu tài lộc, phú quý khi làm ăn, buôn bán.

Vườn cây xinh: Chuyên cây cảnh để bàn

Tương khắc của mệnh Thủy là Thổ, người tuổi Đinh Sửu nên tránh các cây có màu nâu đất để núi không chắn ngang đường sự nghiệp, công danh và tài lộc.

2.4/ Cây để bàn hợp tuổi Kỷ Sửu (2009)

Người Kỷ Sửu (2009) có tham vọng lớn về quyền lực và rất ham hư vinh. Họ có lòng tự tôn nhưng lại thiếu tính kiên nhẫn, dễ xúc động và có ít cơ hội thành công nếu lựa chọn con đường sự nghiệp không phù hợp với mình.

Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Vậy cây hợp tuổi Sửu (2009) là cây gì?

Để theo đuổi sự nghiệp thì người sinh năm 2009 nên trồng các loại cây có màu đỏ, cam, hồng, tím. Những loại cây này thường có hình dáng bên ngoài sống động, xinh đẹp và vô cùng dễ trang trí trong phòng.

Tuổi sửu hợp cây gì? Vì thuộc hành Hỏa nên người tuổi Kỷ Sửu nên chọn: Cây Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc đỏ, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn,…

Cây phú quý đỏ để bàn | Phú quý lá đỏ - Vườn cây xinh
5 loại cây cảnh để bàn hợp mệnh hỏa

Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa nên các bạn sinh năm 2009 có thể lựa chọn các cây thuộc hành Mộc để sinh tài lộc, phú quý khi kinh doanh.

Lưu ý: Thủy khắc Hỏa, vì vậy bạn nên tránh trồng các loại cây thủy sinh, cây có màu xanh dương nếu không sẽ làm lụi tàn công danh, vận may và tiền tài của bạn.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: “tuổi sửu hợp cây gì” và một số gợi ý về cây phong thủy hợp tuổi Sửu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được những cây để bàn hợp tuổi Sửu.


Nguyễn Mai Anh - Người làm vườn tại Vườn Cây Xinh

Nguyễn Mai Anh

Với 5 năm kinh nghiệm trong việc trồng Cây cảnh để bàn, Cây lọc không khí, Cây nội thất, Cây decor… Mai Anh mong muốn mang đến cho khách hàng không gian nội thất đẹp mắt, giá cả phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

Vườn Cây Xinh - Shop cây cảnh Hà Nội chuyên cây để bàn làm việc, trang trí nội thất, quà tặng khách hàng, đối tác, doanh nghiệp, cây tặng khai trương, tân gia,... 

 • CS1: Xuân Dục, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
 • CS2: 608 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
 • Hotline: 033.573.7580 - 039.753.6610
 • Email: lienhe.vuoncayxinh@gmail.com
 • Website: https://vuoncayxinh.com/

Chọn cây phong thủy theo tuổi:

Bài viết gắn thẻ:

 • tuổi sửu hợp cây gì
 • cây phong thủy tuổi sửu
 • người tuổi sửu hợp cây gì
 • tuổi sửu hợp cây gì để sinh tài lộc
 • cây hợp tuổi sửu
 • cây để bàn hợp tuổi sửu

17 thoughts on “Tuổi Sửu hợp cây gì? Cây phong thủy tuổi Sửu: 1973, 1985, 1997, 2009

 1. Phúc Lộc says:

  Vườn Cây Xinh cho hỏi nên đặt cây phong thủy ở vị trí nào trong nhà thì mang lại hiệu quả tốt nhất cho người tuổi Sửu?

  • Nguyễn Mai Anh says:

   Dưới đây là một số vị trí đặt cây phong thủy trong nhà cho người tuổi Sửu:
   1. Phòng khách: Đặt cây phong thủy ở đây sẽ giúp thu hút tài lộc, may mắn và tạo không khí hài hòa cho cả gia đình.
   – Góc Đông Nam: Đây là cung Tài Lộc, đặt cây ở đây sẽ giúp tăng cường vận may về tài chính, sự nghiệp.
   – Góc Tây Bắc: Đây là cung Quý Nhân, đặt cây ở đây sẽ giúp thu hút sự hỗ trợ, giúp đỡ từ những người xung quanh.
   2/ Bàn làm việc hoặc kệ sách: Đặt cây nhỏ trên bàn làm việc hoặc kệ sách sẽ giúp tăng cường sự tập trung, sáng tạo và may mắn trong công việc.

 2. Văn Thành says:

  Người tuổi Sửu mệnh Thủy nên chọn cây phong thủy nào để cân bằng năng lượng và giảm stress trong cuộc sống?

  • Nguyễn Mai Anh says:

   Người tuổi Sửu mệnh Thủy nên chọn cây: Tùng la hán, tùng bồng lai, thủy tùng (kim thủy tùng), các loại cây thủy sinh để giảm stress trong cuộc sống nha.

 3. Lương Lâm says:

  Người tuổi Sửu mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà để tăng cường sức khỏe và sự nghiệp thăng tiến?

  • Nguyễn Mai Anh says:

   Người tuổi Sửu mệnh Mộc có thể trồng nhiều loại cây trong nhà để tăng cường sức khỏe và sự nghiệp thăng tiến.
   1/ Cây cảnh tốt cho sức khỏe: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Trầu Bà.
   2/ Cây cảnh tốt cho sự nghiệp: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Ngọc Bích.

  • Nguyễn Mai Anh says:

   Để hóa giải vận hạn và tăng cường năng lượng tích cực, người tuổi Sửu có thể chọn trồng những loại cây phong thủy sau: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây họ Tùng.
   – Màu sắc: Nên chọn những cây có màu xanh lá, xanh dương hoặc trắng.
   – Vị trí đặt cây: Đặt ở bàn làm việc.

  • Nguyễn Mai Anh says:

   Ngoài việc chọn cây hợp mệnh, người tuổi Sửu còn cần lưu ý:
   1/ Vị trí đặt cây:
   – Cây lớn: Nên đặt ở hướng Đông Nam (cung Tài Lộc) hoặc hướng Đông (cung Gia Đạo) để thu hút tài lộc, may mắn và củng cố các mối quan hệ gia đình.
   – Cây nhỏ: Có thể đặt ở bàn làm việc, phòng khách hoặc phòng ngủ để tạo không gian xanh mát, tăng cường năng lượng tích cực và giảm căng thẳng.
   *Tránh: Không nên đặt cây ở hướng Tây Nam (cung Tình Duyên) vì có thể gây cản trở trong chuyện tình cảm.
   2/ Số lượng cây:
   – Theo phong thủy, số lẻ thường được coi là mang lại may mắn. Vì vậy, người tuổi Sửu nên ưu tiên trồng hoặc đặt một số lẻ cây (1, 3, 5…) để tăng cường vượng khí.
   3. Hình dáng cây:
   – Nên chọn cây có tán lá tròn, đầy đặn và hướng lên trên để tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng và may mắn.
   *Tránh cây có hình dáng kỳ lạ, gai góc hoặc có tán lá rủ xuống vì có thể mang đến năng lượng xấu và ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc.

  • Nguyễn Mai Anh says:

   Người tuổi Sửu không nên dùng cây giả, bởi:
   – Thiếu năng lượng sống: Không mang lại năng lượng tích cực, tươi mới như cây thật.
   – Không thanh lọc không khí: Không có khả năng hấp thụ khí độc, tạo oxy như cây thật.
   – Tính thẩm mỹ không cao: Dù công nghệ làm cây giả ngày càng phát triển nhưng vẫn khó đạt được vẻ đẹp tự nhiên như cây thật.
   => Theo phong thủy, cây giả chỉ có tác dụng trang trí, không có tác dụng phong thủy như cây thật. Nếu muốn tăng cường tài lộc, may mắn, sức khỏe, nên trồng cây thật phù hợp với mệnh của mình.

  • Nguyễn Mai Anh says:

   Người tuổi Sửu mệnh Kim nên để các loại cây sau tại cửa hàng để hút tài lộc:
   – Cây nhỏ để bàn: Kim Ngân, Kim Tiền, Trúc phú quý.
   – Cây to: Kim tiền, phát tài núi.

 4. Huy Hoàng says:

  Mình biết tới shop khi tới nhà bạn mình chơi, thấy cây đẹp quá muốn mua vài cây về nhà trang trí. Thực sự thích cách làm việc của shop, tư vấn giúp mình chọn cây để từng vị trí trong nhà rất hợp lý. Cảm ơn Vườn Cây Xinh <3

 5. Lan Ngọc says:

  Cho chị 1 chậu cây để bàn học nhé, chiều chị qua lấy. Bé nhà chị sinh năm 2010 cô giáo đang bảo mua để bàn học ở lớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Liên hệ trực tiếp
Chat Facebook
Hỗ trợ trên Zalo