1989 hợp cây gì? List cây hợp mệnh Mộc 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Top cây hợp tuổi Tỵ 1989 hay Tuổi kỷ tỵ nên trồng cây gì trước nhà? Đó luôn là một trong những câu hỏi được nhiều người Kỷ Tỵ 1989 quan tâm và tìm kiếm. Hiện nay, việc biết Tuổi Tỵ hợp cây gì và chọn được chậu cây phong thủy hợp tuổi sẽ làm tăng vận khí, sự nghiệp hanh thông và con đường công danh sự nghiệp phát triển.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Cây hợp tuổi Tỵ 1989 năm 2024

Sau đây là những thông tin chi tiết về tổng quan của tuổi này và việc chọn những loại cây hợp mệnh Mộc 1989.

1/ Tổng quan về người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Người sinh năm 1989 có thiên can là Kỷ và địa chi là Tỵ, gọi tắt là Kỷ Tỵ, thuộc mệnh Đại Lâm Mộc. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

Ngũ hành trong phong thủy | Vườn Cây Xinh

Những người mang mệnh Mộc 1989 thường có tính cách trầm ổn, chính chắn nếu biết khiêm nhường thì sẽ có một hậu vận bình an, gia đạo hạnh phúc, công danh sự nghiệp phát triển.

>>> Xem thêm: Top 9 cây hợp mệnh Mộc đem lại Phú Quý – Bình An

Trước khi tìm hiểu về tuổi 1989 hợp cây gì thì chúng ta cần hiểu một chút về tính cách của những gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989.

1.1 Tính cách của người Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 là người có tính cách trầm, ôn hòa, hậu vận tốt. Tuy nhiên tính cách nam mệnh và nữ mệnh Kỷ Tỵ lại có sự khác biệt như sau:

– Tính cách nam mệnh Kỷ Tỵ 1989: Đây là những người thông minh, nhanh nhẹn, luôn đặt mục tiêu trong cuộc sống và có mắt nhìn xa trông rộng. Nhưng nam mạng tuổi Tỵ 1989 thường dễ chán nản, mất phương hướng, mục tiêu đặt ra không thực hiện được.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Cây hợp tuổi Tỵ 1989 năm 2024

– Tính cách nữ mệnh Kỷ Tỵ 1989: Đây là những người có tính cách độc lập, nghiêm túc và mạnh mẽ. Vì tính cách độc lập nên những người nữ mệnh thường có xu hướng sống xa gia đình, tự mình bươn chải và khá cô đơn.

1.2 Vận mệnh tuổi Kỷ Tỵ 1989

Vận mệnh tương lai là một điều được rất nhiều người quan tâm không riêng gì tuổi Tỵ 1989. Sau đây là những điểm cần quan tâm về số mệnh, cuộc sống của những người tuổi Kỷ Tỵ 1989:

– Đối với nam mệnh Kỷ Tỵ 1989: Nam mệnh Kỷ Tỵ 1989 cung Khôn, thường không quá lo lắng về cuộc sống khi phần nhiều thời gian sẽ tập trung vào công việc. Tuy nhiên điểm này cũng làm cho đường tình duyên của người nam bị chậm trễ một chút.

+ Hậu vận của nam mệnh Mộc 1989 thường rất tốt và thường hướng về gia đình, chăm sóc những người xung quanh.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Cây hợp tuổi Tỵ 1989 năm 2024

– Đối với nữ mệnh Kỷ Tỵ 1989: Nữ mệnh Kỷ Tỵ 1989 cung Tốn, có xu hướng độc lập, mạnh mẽ và cũng tập trung nhiều vào công danh sự nghiệp. Đường tình duyên của nữ mệnh 1989 cũng có xu hướng khá chậm trễ.

+ Mặc dù độc lập, tự tin là vậy tuy nhiên nữ mệnh Mộc 1989 lại là một người nhạy cảm, yếu đuối trong chuyện tình cảm.

2/ Cách “kích cầu” cung tài lộc cho người tuổi Tỵ

Nhìn chung năm 2024, nam mạng và nữ mạng tuổi 1989 có vận trình khá tốt. Tuy nhiên gia chủ cũng cần lưu ý một số hạn nhỏ trong năm. Bên cạnh đó sẽ cần phải gia tăng vượng khí để thu hút tài lộc, hóa giải nguồn năng lượng xấu như: mua vòng phong thủy, trang trí cây hợp tuổi Tỵ 1989 trên bàn làm việc hay trong tư gia.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Cây hợp tuổi Tỵ 1989 năm 2024

Trong đó, việc chọn cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 là một sự lựa chọn hàng đầu. Một số lợi ích của cây phong thủy:

1/ Cây phong thủy giúp thu hút tài lộc tốt hơn, đem lại sinh khí và năng lượng tốt cho ngôi nhà.

2/ Việc mua cây phong thủy sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với các phương pháp khác, nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

3/ Không cần tính toán quá phức tạp các vấn đề về hướng trạch, tuổi xung khắc, huyệt đất,… để có thể triển khai cúng kiến.

4/ Cây phong thủy vẫn “kích cầu” cung tài lộc dễ dàng, bạn chỉ cần việc chăm sóc chúng mỗi ngày.

5/ Giúp tăng sinh khí cho ngôi nhà đồng thời cũng là một vật phẩm trang trí vô cùng đẹp mắt cho không gian sống của bạn.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Cây hợp tuổi Tỵ 1989 năm 2024

3/ Nguyên tắc chọn cây hợp mệnh Mộc 1989

Việc nắm vững nguyên tắc chọn cây sẽ giúp cho bạn không cần phân vân về việc 1989 hợp cây gì. Vì chỉ cần dựa theo nguyên tắc này là gia chủ đã có thể tìm cho mình được một loại cây để bàn làm việc phù hợp.

3.1 Chọn cây theo màu bản mệnh

Chọn cây có màu sắc tương sinh sẽ giúp thu hút tài lộc, nâng cao vượng khí và hanh thông trong công danh sự nghiệp. Do đó, trước khi tìm hiểu về 1989 hợp cây gì thì cần chọn cho mình một màu sắc tương sinh. 

– Màu bản mệnh: Xanh lá cây.

– Màu tương sinh: Đen, xanh dương.

– Màu tương khắc: Trắng, ghi, xám và các màu ánh kim.

Từ những màu sắc gợi ý này, thì việc trả lời cho câu hỏi: 1989 hợp cây gì sẽ vô cùng đơn giản.

Màu hợp mệnh mộc | Vườn Cây Xinh

3.2 Hướng đặt cây phù hợp

Một điều cũng quan trọng không kém khi chọn và tìm hiểu về cây hợp mệnh Mộc 1989 là hướng đặt cây. Nếu chọn hướng tương sinh thì cuộc sống và tài vận của nam mạng, nữ mạng Kỷ Tỵ 1989 sẽ hanh thông, phát triển.

– Hướng tốt: Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị), Bắc (Sinh khí), Đông (Diên niên).

Đó đều là những hướng có ảnh hưởng rất tốt đến cuộc sống và con đường tiền tài của gia chủ.

*Tránh các hướng: Tây Bắc (họa hại), Đông Bắc (tuyệt mệnh), Tây (lục sát), Tây Nam (ngũ quỷ) để hạn chế việc phạm phong thủy. 

4/ Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Người Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc, màu bản mệnh là xanh lá, màu tương sinh là xanh dương vì vậy việc chọn cây chọn cây hợp tuổi Tỵ 1989 khá dễ dàng.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Cây hợp tuổi Tỵ 1989 năm 2024

Một số cây hợp mệnh Mộc 1989 là: Cây tùng la hán, trầu bà đế vương, cau tiểu trâm, vạn niên thanh, kim tiền và các loại cây thủy sinh để bàn.

4.1 Cây Tùng La Hán hợp tuổi 1989

Cây Tùng la hán để bàn là một loài cây thân gỗ, lá xanh quanh năm thường được trồng làm bonsai. Trong phong thủy, cây tùng la hán mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp:

– Sự may mắn, thịnh vượng: Cây có sức sống bền bỉ, chịu được thời tiết khắc nghiệt tượng trưng cho sự phát triển không ngừng, mang lại sự phồn vinh cho cuộc sống.

– Sự trường thọ: Tùng la hán có tuổi thọ rất dài, điều này tượng trưng cho sức khỏe dẻo dai, trường sinh bất lão.

– Tinh thần thép: Cây tùng la hán có dáng đứng hiên ngang, bất khuất tượng trưng cho khí phách người anh hùng trước khó khăn, thử thách.

– Trấn trạch, xua đuổi tà khí: Cây tùng la hán có khả năng trấn trạch, xua đuổi tà khí nên được rất nhiều gia chủ trồng ở trong sân vườn.

Tùng la hán để bàn | Cây phong thủy - Vườn Cây Xinh
Tùng la hán để bàn mini
Tùng la hán để bàn - Vườn cây xinh
Tùng la hán mini chậu phật
Tùng la hán để bàn | Cây phong thủy - Vườn Cây Xinh
Tùng la hán mix mèo thần tài
Tùng la hán để bàn - Vườn cây xinh
Tùng la hán tiểu cảnh ông lộc
Tùng la hán để bàn | Tùng la hán bonsai - Vườn cây xinh
Tùng la hán bonsai tiểu cảnh (Mẫu 1)
Tùng la hán để bàn | Tùng la hán bonsai - Vườn cây xinh
Tùng la hán bonsai tiểu cảnh (Mẫu 2)
Tùng la hán để bàn | Tùng la hán bonsai - Vườn cây xinh
Tùng la hán bonsai tiểu cảnh (Mẫu 3)
Tùng la hán để bàn | Tùng la hán bonsai - Vườn cây xinh
Tùng la hán bonsai tiểu cảnh (Mẫu 4)

4.2 Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, cây trầu bà đế vương xanh là một lựa chọn lý tưởng để trang trí tư gia và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho tuổi Kỷ Tỵ 1989. Lá của cây trầu bà đế vương xanh có hình trái tim, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc.

Cây hợp mệnh Mộc 1989

Cây trầu bà đế vương xanh có thân cây to, lá xanh mướt, tượng trưng cho sự quyền uy, thịnh vượng. Cây trầu bà đế vương xanh thường được trồng trong nhà của những người có địa vị cao, mang lại cho họ sự uy nghiêm, sức mạnh và sự nghiệp phát triển.

4.3 Cây Cau Tiểu Trâm để bàn

Cây cau tiểu trâm có lá màu xanh hợp mệnh Mộc 1989, dáng đứng thẳng, vươn cao tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Cây cau tiểu trâm thường được đặt ở trên bàn làm việc hoặc phòng khách, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp.

Cau tiểu trâm để bàn | Vườn Cây Xinh

Cau tiểu trâm để bàn làm việc

Cau tiểu trâm để bàn | Vườn Cây Xinh

Cau tiểu trâm để bàn chậu phật

Cây cau tiểu trâm để bàn mini - Vườn cây xinh

Chậu cau tiểu trâm để bàn mix

Cây cau tiểu trâm để bàn mini - Vườn cây xinh

Chậu cau tiểu trâm để bàn mix

Cau tiểu trâm để bàn | Vườn Cây Xinh

Tiểu cảnh cau tiểu trâm để bàn

Cau tiểu trâm để bàn | Vườn Cây Xinh

Cau tiểu trâm để bàn (Ang nhỡ)

Bên cạnh đó, cau tiểu trâm còn có khả năng hấp thụ năng lượng xấu, mang lại cảm giác bình an, thư thái cho gia chủ. Hơn nữa, cây cau tiểu trâm cũng có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo trong cuộc sống.

4.4 Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh là một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp thanh tao, trang nhã và khả năng lọc không khí vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, cây Vạn Niên Thanh còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho người Kỷ Tỵ 1989.

Vạn niên thanh để bàn - (Cây trầu bà cẩm thạch) Quà 20/11
Trầu bà cẩm thạch (Chậu nhựa)
Vạn niên thanh để bàn - (Cây trầu bà sữa) Quà 20/11
Cây Trầu bà sữa (Chậu nhựa)
Vạn niên thanh để bàn - (Cây trầu bà sữa) Quà 20/11
Cây Trầu bà sữa (Chậu nhựa)
Vạn niên thanh để bàn - Quà 20/11
Vạn niên thanh chậu nhỏ
Vạn niên thanh để bàn - Quà 20/11
Vạn niên thanh chậu to
Vạn niên thanh cột mini để bàn - Quà 20/11
Vạn niên thanh cột mini
Vạn niên thanh để bàn - Quà 20/11
Vạn niên thanh lá sáng để bàn
Cây vạn niên thanh lá sáng tiểu cảnh - Vườn cây xinh
Vạn niên thanh lá sáng mix

Cây Vạn Niên Thanh có lá xanh mướt, khỏe mạnh tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc luôn đâm chồi phát triển. Để một cây Vạn Niên Thanh trên bàn sẽ mang lại cảm giác thư thái, bình yên, gia tăng sự tập trung trong công việc từ đó đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

4.5 Cây Kim Tiền phong thủy

Cây Kim Tiền là một loại cây phong thủy được rất nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái và ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Cây Kim Tiền được coi là cây phát tài mang lại giàu sang, phú quý, đại diện cho vận may, thịnh vượng cho người Kỷ Tỵ 1989.

Cây kim tiền để bàn làm việc - Vườn cây xinh

Chậu Kim Tiền Để Bàn Đẹp

Cây kim tiền để bàn làm việc - Vườn cây xinh

Chậu Kim Tiền Để Bàn Chú Tiểu

Cây kim tiền để bàn làm việc - Vườn cây xinh

Cây Kim Tiền Đẹp Để Bàn

Cây kim tiền để bàn làm việc - Vườn cây xinh

Chậu Kim Tiền Để Bàn Làm Việc

Cây kim tiền để bàn làm việc - Vườn cây xinh

Chậu Cây Kim Tiền Để Bàn Mix

Cây Kim Tiền Để Bàn - Cây kim tiền mini (Nhỏ) | Chỉ từ 190K

Chậu Cây Kim Tiền Để Bàn

Cây kim tiền để ban thần tài | Vườn Cây Xinh

Chậu Kim Tiền Ếch Thần Tài

Cây kim tiền để bàn | Quà tặng tân gia | Vườn Cây Xinh

Tiểu Cảnh Cây Kim Tiền Để Bàn

Khi cây Kim Tiền ra hoa sẽ là dấu hiện báo trước người tuổi 1989 sẽ càng hanh thông về sự nghiệp, lợi lộc công danh sáng lạng gấp bội.

4.6 Cây Thủy Sinh để bàn

Cây thủy sinh là loại cây thuộc hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên những người mệnh Mộc 1989 có thể sử dụng để cầu may mắn, tài lộc. Ngoài ra, cây thủy sinh còn có khả năng thanh lọc không khí, làm sạch không gian mang lại cảm giác thư thái cho gia chủ.

Cây thủy sinh để bàn đẹp - Vườn cây xinh

5/ Các cây tuổi Kỷ Tỵ 1989 cần tránh

Như đã nói ở trên, tuổi Kỷ Tỵ (mệnh Mộc) tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim. Do đó, người sinh năm 1989 cần tránh các loại cây thuộc hành Thổ và hành Kim như: Lưỡi hổ, ngũ gia bì, trúc phú quý, ngọc ngân, lan ý, bạch mã hoàng tử,…

>>> Xem thêm: Top 16 cây hợp mệnh Thủy “đón lộc” vào nhà

Cây hợp mệnh Thủy | Vườn Cây Xinh

6/ Mua cây hợp mệnh Mộc 1989 ở Hà Nội

Vườn Cây Xinh – Shop cây phong thủy ở Hà Nội đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán cây cảnh. Chúng tôi tự hào là một cửa hàng cung cấp các loại cây hợp mệnh Mộc 1989 độc đáo, uy tín để làm quà tặng trong các dịp trọng đại.

Shop Cây Phong Thủy - Cây Trong Nhà Giá Rẻ | Vườn Cây Xinh

Lợi ích khi là khách hàng của Vườn Cây Xinh:

– Có đầy đủ các giống cây, kích thước đa dạng: cây cảnh văn phòng, cây cảnh để bàn, cây thủy canh, cây theo phong thủy,…

– Được tư vấn chọn các loại cây phù hợp.

– Tư vấn, hỗ trợ chi tiết về cách chăm sóc cây.

– Chiết khấu cao đối với những đơn hàng quà tặng lớn.

– Mix tiểu cảnh theo yêu cầu để tăng tính riêng biệt của quà tặng.

– Hỗ trợ 50% phí ship hoặc Free Ship.

Hy vọng thông qua bài viết: Top cây hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 giúp “kích cầu” cung Tài Lộc, các bạn sẽ chọn được cho mình chậu cây hợp mệnh Mộc 1989. Mọi thông tin chi tiết về cây phong thủy hợp mệnh vui lòng liên hệ chúng tôi qua thông tin bên dưới.


Nguyễn Mai Anh - Người làm vườn tại Vườn Cây Xinh

Nguyễn Mai Anh

Với 5 năm kinh nghiệm trong việc trồng Cây cảnh để bàn, Cây lọc không khí, Cây nội thất, Cây decor… Mai Anh mong muốn mang đến cho khách hàng không gian nội thất đẹp mắt, giá cả phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

Vườn Cây Xinh - Shop cây cảnh để bàn chuyên cây để bàn làm việc, trang trí nội thất, quà tặng cá nhân, quà tặng đối tác doanh nghiệp,... 

 • Địa chỉ: Xuân Dục, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
 • Hotline: 033.573.7580 - 039.753.6610
 • Email: lienhe.vuoncayxinh@gmail.com
 • Website: https://vuoncayxinh.com/

Bài viết gắn thẻ:

 • cây hợp mệnh mộc 1989
 • 1989 hợp cây gì
 • cây hợp tuổi tỵ 1989
 • tuổi kỷ tỵ hợp cây gì
 • tuổi kỷ tỵ cây hợp mệnh mộc 1989
 • tuổi 89 hợp cây gì
 • tuổi kỷ tỵ trồng cây gì hợp phong thủy
 • tuổi 1989 hợp cây gì
 • kỷ tỵ hợp cây gì
 • tuổi tỵ 1989 hợp cây gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Liên hệ trực tiếp
Chat Facebook
Hỗ trợ trên Zalo