Quà tặng 20-11 | Mẫu cây tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Ơn thầy soi lối mở đường
Cho con vững bước dặm trường tương lai.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là ngày tôn vinh những nhà giáo, là dịp để bao thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng đến với những người thầy, người cô đã dìu dắt mình trong bao năm tháng.

Quà tặng 20/11 cho thầy cô giáo

Những mẫu Cây tặng thầy cô 20/11 ý nghĩa chính là cách thay lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người thầy người cô của mình. 

Thầy cô giáo, họ cần gì?

Thầy cô giáo là những người thường xuyên tiếp xúc với bảng đen và phấn trắng. Những hạt bụi phấn có thể làm hô hấp của thầy cô bị ảnh hưởng nặng nề. Bệnh viêm xoang, viêm mũi hay dị ứng sẽ dễ dàng làm sức khỏe của thầy cô giáo giảm sút. 

Thay vì những bó hoa đắt tiền, chỉ mang tính biểu trưng, gây lãng phí thì phụ huynh cũng như các bạn trẻ nên chọn những món quà tặng cây cảnh 20-11 thực tế hơn, thiết thực hơn để việc tặng quà có ý nghĩa trọn vẹn hơn. 

Quà tặng 20/11 ý nghĩa cho thầy cô giáo
Những bó hoa đắt đỏ – Có thực sự cần thiết?

Những chậu cây cảnh để bàn không chỉ hàm chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp, mà còn có khả năng hút bụi giúp làm sạch không khí, phủ xanh không gian, bảo vệ sức khỏe và mang đến cảm giác yên bình.

Hãy cùng Vườn Cây Xinh điểm qua một số loại cây bảo vệ sức khỏe có thể làm quà cho thầy cô giáo trong dịp 20/11 này nhé.

1/ Cây tặng thầy cô giáo ngày 20/11

Một chậu cây để bàn làm việc hoặc bàn giáo viên đang là xu hướng trong những năm gần đây. Ngoài tác dụng làm xanh không gian thì quà tặng cây cảnh còn mang nhiều ý nghĩa về công danh và tài lộc trong tương lai.

1.1 Cây tặng 20-11 cho cô giáo trẻ

Những cô giáo trẻ thường thích những chậu cây nhỏ xinh, biểu trưng cho sự thuần khiết, tinh tế. Chẳng hạn như: cây Hồng Môn, cây Lan Ý, cây Cẩm Nhung, cây Nha Đam thủy sinh hoặc những chậu sen đá mini,…

1/ Một chậu cây Hồng Môn để bàn làm quà tặng 20/11 mang ý nghĩa người nhận luôn nhiệt huyết trong công việc, hạnh phúc trong tình yêu và gặp may mắn trong cuộc sống.

Top 29 Cây Tặng Thầy Cô Thiết Thực, Ý Nghĩa | Cây tặng 20-11

2/ Cây Lan Ý có hoa màu trắng tượng trưng cho sự tinh tế, thuần khiết của một người thiếu nữ đang tuổi xuân thì.

Top 29 Cây Tặng Thầy Cô Thiết Thực, Ý Nghĩa | Cây tặng 20-11

3/ Cẩm Nhung từ xưa đến nay được coi là cây mang lại sự may mắn. Với sức sống mãnh liệt, cẩm nhung còn là biểu tượng cho một tình yêu bền chặt, hạnh phúc.

Top 29 Cây Tặng Thầy Cô Thiết Thực, Ý Nghĩa | Cây tặng 20-11

4/ Sen đá, một loại cây vừa đẹp lại vừa mang nhiều ý nghĩa về nghị lực sống, tình yêu mãnh liệt, sự may mắn trong cuộc sống,…

Sen đá - Vườn cây xinh Hà Nội

1.2 Cây tặng 20 tháng 11 cho cô giáo trung tuổi

Đối với những cô giáo trung tuổi, đã qua thời kỳ mộng mơ của tuổi trẻ. Các bạn có thể lựa chọn những loại cây phong thủy đem lại may mắn, tài lộc, bình an. Ví dụ như: cây Kim Ngân, Kim Tiền, Phú Quý, Ngọc Ngân, Vạn Lộc,….

1/ Cây Kim Ngân để bàn: Bạn có thể lựa chọn cây trồng ở dạng đất hoặc dạng thủy sinh. Kim Ngân để bàn làm việc sẽ giúp gia chủ cầu tài, cầu lộc, xua đuổi tà khí, đem lại may mắn cho gia đình.

Top 29 Cây Tặng Thầy Cô Thiết Thực, Ý Nghĩa | Cây tặng 20-11

2/ Cây Kim Tiền để bàn: Đây là loại cây được coi là cây giàu sang, phú quý, đại diện cho vận may, mang tài lộc cho gia chủ. Vì thế Kim Tiền cũng là một lựa chọn tuyệt vời để làm quà tặng tri ân đến các cô giáo trung tuổi.

Top 29 Cây Tặng Thầy Cô Thiết Thực, Ý Nghĩa | Cây tặng 20-11

3/ Cây Vạn Lộc để bàn: Không chỉ tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, sung túc trong cuộc sống mà còn giúp tăng 20% trí nhớ và 15% hiệu suất công việc, hạn chế mệt mỏi.

Top 29 Cây Tặng Thầy Cô Thiết Thực, Ý Nghĩa | Cây tặng 20-11

1.3/ Quà 20 tháng 11 cho cô giáo đã về hưu

Với những cô giáo đã về hưu, bạn có thể chọn những cây phong thủy phòng khách mang ý nghĩa của sự dẻo dai, trường thọ như: cây Vạn Tuế, cây Tùng La Hán, Vạn Niên Thanh, Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lưỡi Hổ, cây Cau Tiểu Trâm,…

1/ Cây Tùng La Hán mini: Tượng trưng cho chữ Thọ, mang ý nghĩa sức khỏe dồi dào. Làm quà tặng 20-11 với mong muốn cô giáo sẽ luôn khỏe mạnh, vui tươi và hạnh phúc.

Tùng la hán mini để bàn | Quà 20/11

2/ Cây Vạn Niên Thanh có thể sống đến 100 năm tuổi nên nó được xem là biểu tượng cho sự trường tồn, bền vững. Vạn niên thanh vô cùng dễ chăm sóc, làm quà tặng cô giáo 20/11 rất ý nghĩa và tinh tế. 

Vạn niên thanh cột mini để bàn - Quà 20/11

3/ Cây Bạch Mã Hoàng Tử để bàn có khả năng làm tăng độ ẩm không khí giúp thanh lọc và điều hòa không gian rất tốt. Khi mà hệ hô hấp của những cô giáo về hưu bị ảnh hưởng bởi bụi phấn thì đây là quà tặng 20-11 cực kỳ hữu ích và thiết thực.

Cây bạch mã hoàng tử để bàn - Vườn cây xinh

Tham khảo thêm: 17 món quà tặng cô giáo ngày 20/11 ý nghĩa

2/ Nên mua quà gì tặng thầy giáo ngày 20/11

2.1/ Quà 20-11 tặng thầy giáo trẻ

Những thầy giáo trẻ đều là những người năng động, nhiệt huyết. Chính vì thế những loại cây cảnh để bàn biểu tượng cho sự nhiệt thành là lựa chọn số 1. Bạn có thể lựa chọn một số loại cây như: cây Lưỡi Hổ, cây Phú Quý, cây Ngọc Bích, cây Lan Ý,…

1/ Cây Lưỡi Hổ vừa là ông vua về việc lọc không khí vừa có ý nghĩa mang lại may mắn giúp sự nghiệp được hanh thông. 

Cây lưỡi hổ để bàn - Vườn cây xinh

2/ Cây Phú Quý: Đúng như tên gọi, cây đại diện cho sự may mắn và thịnh vượng. Đây là loại cây tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự nhiệt huyết trong tình yêu. Cực kỳ hợp với các thầy giáo mệnh hỏa.

Cây Phú Quý Để Bàn Làm Việc | Cây Phong Thủy

3/ Cây Ngọc Bích là biểu tượng của sự may mắn. Bản chất là sen đá, Ngọc bích có sức sống mãnh liệt tượng trưng cho tình bạn vĩnh cửu không thể phai nhòa.

Cây ngọc bích để bàn - Vườn cây xinh

2.2/ Cây tặng thầy giáo trung tuổi

Theo nghiên cứu, cây xanh có tác dụng làm tăng 20% sự tập trung và cải thiện 15% hiệu suất công việc. Do vậy, tặng cây xanh cho thầy giáo làm quà tặng 20-11 là cực kỳ thiết thực và tinh tế.

– Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Đa Búp Đỏ, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Lan Quân Tử, cây Thiết Mộc Lan, cây Trúc Phú Quý,… đều là những loại cây mang lại may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Không những thế, nó còn làm giảm căng thẳng, áp lực, cải thiện tâm trạng và làm dịu mắt. 

Cây trúc phú quý để bàn đẹp - Vườn cây xinh

Hàng ngày các thầy vất vả giảng dạy trên lớp, tối về còn phải soạn giáo án, chấm bài cho học sinh. Thì một chậu cây tặng thầy cô giáo sẽ giúp các thầy sẽ dễ chịu hơn, giảm stress mệt mỏi,…

2.3/ Quà tặng 20-11 cho thầy giáo về hưu

Quà tặng 20-11 các thầy giáo cũ đã về hưu nên chọn những loại cây cảnh hỗ trợ sức khỏe, có ý nghĩa gắn bó lâu dài, trường thọ, mang lại cảm giác bình an trong cuộc sống.

Một số loại cây các bạn học sinh nên chọn làm quà tặng 20/11: Cây Hạnh Phúc, cây Trường sinh, cây Phát Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Ngũ Gia Bì, cây Trầu Bà Đế Vương,…

Top 29 Cây Tặng Thầy Cô Thiết Thực, Ý Nghĩa | Cây tặng 20-11

Tham khảo thêm: 19 món quà tặng thầy giáo ngày 20/11

3/ Một số câu chúc 20/11 ý nghĩa và chân thành

Ngoài những món quà tặng 20-11 ý nghĩa và thiết thực, những lời chúc chân thành sẽ là chất xúc tác tuyệt vời tạo nên một món quà 20/11 vô cùng ý nghĩa. Hãy dành tặng những người đã dạy dỗ chúng ta thật nhiều lời chúc chân thành nhất.

Quà tặng 20/11 cho thầy cô giáo

Dưới đây là một số câu chúc 20/11 ý nghĩa dành tặng đến các thầy cô giáo.

1/ Hàng nghìn ngày tìm tòi nghiên cứu, chưa bằng một ngày học hỏi từ thầy/cô giỏi. Nhân ngày 20/11 em xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy/cô – Người đã giúp em có được ngày hôm nay.

2/ Dẫu đi khắp bốn phương trời, cũng không quên nổi lời thầy/cô khắc ghi. Kính chúc thầy/cô ngàn lời tốt đẹp, con mong thầy/cô mạnh khỏe để chở thêm những chuyến đò sớm mai.

3/ Cô kính yêu! Sự dạy dỗ ân cần của Cô như gió mùa xuân, như cơn mưa lành, khắc sâu mãi trong lòng em. Chúc Cô: Vui khỏe, như ý! Và em gửi tặng cuốn sách từ NXB Nhã Nam vừa mới ra mắt này nhé.

4/ Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Cô con mãi ghi lòng. Nhân ngày 20/11 con xin kính chúc Cô mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người. 

5/ Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô, chúng con xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.

6/ Lại một mùa 20/11 đển em có cơ hội gửi đến các thầy cô những gì tốt đẹp nhất; chúc các thầy cô luôn trẻ trung để mãi là người thầy, người chỉ đường gần gũi và yêu thương nhất đối với mọi học sinh.

7/ Với tất cả tấm chân tình con muốn gửi đến cô/thầy lời chúc tốt đẹp nhất, con mong thầy/cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống. 

8/ Nhân ngày 20/11, em xin gửi đến cô/thầy lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc cô/thầy luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.

9/ Em chúc cô/thầy luôn trẻ trung vui tươi để mãi là người cô/thầy, người chỉ đường gần gũi nhất với mọi học sinh.

Dưới đây là những gợi ý để làm quà tặng 20-11 ý nghĩa và thiết thực cho thầy cô giáo. Hy vọng các thầy các cô sẽ hiểu được tấm lòng thông qua những món quà đầy tình nghĩa của các bạn và các vị phụ huynh.


Nguyễn Mai Anh - Người làm vườn tại Vườn Cây Xinh

Nguyễn Mai Anh

Với 5 năm kinh nghiệm trong việc trồng Cây cảnh để bàn, Cây lọc không khí, Cây nội thất, Cây decor… Mai Anh mong muốn mang đến cho khách hàng không gian nội thất đẹp mắt, giá cả phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

Vườn Cây Xinh - Shop cây cảnh để bàn chuyên cây để bàn làm việc, trang trí nội thất, quà tặng cá nhân, quà tặng đối tác doanh nghiệp,... 

 • Địa chỉ: Xuân Dục, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
 • Hotline: 033.573.7580 - 039.753.6610
 • Email: lienhe.vuoncayxinh@gmail.com
 • Website: https://vuoncayxinh.com/

CÁC MẪU QUÀ TẶNG CÂY CẢNH KHÁC:

💐 Top 21 Cây Cảnh Tặng Khai Trương Ý Nghĩa

💐 Top 18 Cây Tặng Tân Gia Thiết Thực

💐 Top 19 Cây Cảnh Tặng Sinh Nhật Độc Đáo

💐 Top 9 Cây Tượng Trưng Cho Tình Yêu Đẹp

💐 Top 29 Mẫu Cây Tặng Thầy Cô Ngày 20/11

21 thoughts on “Top 29 mẫu cây tặng thầy cô giáo ý nghĩa ngày 20-11

 1. Phi Hùng says:

  Shop cho em xin các mẫu cây vừa mang ý nghĩa tốt đẹp, vừa dễ chăm sóc để làm quà tặng thầy cô giáo cũ với?

  • Nguyễn Mai Anh says:

   Bên em có rất nhiều mẫu cây ý nghĩa tốt đẹp để tặng thầy cô giáo cũ đó anh, anh vui lòng add zalo 033 573 7580 để bên em gửi các mẫu cây dễ chăm sóc nha.

 2. Ngọc Anh says:

  Thông tin khá thú vị, cũng đọc khá nhiều bài về mẫu cây quà tặng nhưng chẳng hiểu sao nhìn mẫu cây của shop khá lạ mắt, ảnh không đánh lừa người xem. Sẽ thử mua cây của shop xem thực tế như nào?

 3. Nguyễn Hoàng says:

  Mình đang cần khoảng 100 cây để tăng sinh nhật cho nhân viên, shop liên hệ mình troa đổi trực tiếp nhé.

 4. Thu Hà says:

  Đã từng mua cây tặng đồng nghiệp và rất bất ngờ về phản ứng của người nhận. Từ đó về sau, cứ đến dịp gì đó là mua cây cho dễ lựa chọn.

 5. Thủy Tiên says:

  Mình muốn mua cây của shop để làm quà tặng tân gia, shop có ship hay mình phải tự đến cửa hàng vậy ạ?

  • Vườn Cây Xinh says:

   Chào bạn, bạn có thể add zalo 033 573 7580 để được tư vấn các mẫu cây mới nhất tại shop. Khi đặt hàng, shop sẽ ship đến tận nơi cho bạn nha.

  • Vườn Cây Xinh says:

   Người sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy vì vậy bạn nên tặng các loại cây thủy sinh trong dịp 20/11 sắp tới nhé.

 6. Ngọc Thủy says:

  Rất ý nghĩa và thiết thực, tôi cũng đã từng rất vất vả khi chọn quà tặng 20/11 cho thầy cô của mình. Đọc xong bài này mới nghĩ tại sao có những món quà vô cùng ý nghĩa như này mà lại không nghĩ ra.

 7. Hồng Hạnh says:

  Những mẫu cây của shop đẹp thế ạ, toàn mẫu cây lạ lạ hay hay làm quà tặng 20/11 cho các thầy cô chắc sẽ ok lắm đây. Năm nay sẽ thử tặng cây thay hoa xem như nào.

 8. Thu Hường says:

  Dùng cây để bàn làm quà tặng 20-11 thấy rất thú vị, mình cũng được tặng 1 chậu cây nhân ngày sinh nhật mà thích lắm, mang đi làm để bàn làm việc mỗi ngày chăm sóc, ngắm nghía thích mắt cực kỳ.

  • Vườn Cây Xinh says:

   Thầy bạn 53 tuổi (Sinh năm 1959) là mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, do vậy bạn nên chọn tùng la hán để tặng thầy nhân ngày 20-11 nhé.

 9. Bùi Hiệp says:

  Ý tưởng chọn cây cảnh làm quà tặng 20/11 khá mới lạ, ý nghĩa và cũng thiết thực. Rất ủng hộ ý tưởng này.

 10. Huyền Trang says:

  Năm vừa rồi cũng mua 1 chậu cây để làm quà tặng 20/11 đến giờ vẫn sống và phát triển khá tốt. Thầy mình cũng rất thích cây cảnh nên chăm cây khá kỹ.

 11. Trang Thiên says:

  Tiếc quá không đọc được bài viết này sớm hơn làm năm trước phải đau đầu tìm quà tặng 20/11 cho thầy giáo của đứa con. Năm nay sẽ thử mua cây tặng thầy xem sao.

 12. Ngọc Long says:

  Hiện tại cũng có nhiều kiểu quà tặng 20/11 nhưng thấy ý tưởng tặng cây là ổn nhất. Vừa ý nghĩa, vừa dễ chọn mà giá lại phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Liên hệ trực tiếp
Chat Facebook
Hỗ trợ trên Zalo